banner tạm

Cập nhật lúc : 8:47 AM, 18/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ Y tế chỉ đạo điều trị nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Ninh

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các bệnh viện đang tiếp nhận những người bị nạn nỗ lực cấp cứu, điều trị người bị nạn có hiệu quả nhất.

vovgiaothong_Bộ Y tế chỉ đạo điều trị nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Ninh

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người thiệt mạng (Ảnh: Trọng Đức)

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo tập trung cấp cứu, điều trị đối với những nạn nhân tai nạn giao thông xảy ra hôm 16/12 tại Tiên Yên - Quảng Ninh làm 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 12h10’ ngày 16/12 tại Km 219 + 600 trên Quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Đông Hải - huyện Tiên Yên - tỉnh Quảng Ninh, do va chạm giữa xe chở khách Ka Long mang BKS 14N-9315 với xe chở container mang BKS 15C-089.07 rơ mooc 15R-036.19.

Đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc có số người tử vong và bị thương cao, sau tai nạn, các nạn nhân bị thương đã được sơ cấp cứu tại chỗ và vận chuyển đến bệnh viện thuộc Quảng Ninh để cấp cứu, điều trị.

Bộ Y tế biểu dương Sở Y tế Quảng Ninh và các đơn vị y tế trực thuộc đã kịp thời, tích cực phối hợp các cơ quan chức năng và nhân dân địa phương cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các bệnh viện đang tiếp nhận những người bị nạn tiếp tục tăng cường về cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực và các điều kiện liên quan cần thiết khác để cấp cứu, điều trị người bị nạn có hiệu quả nhất.

Trong trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chuyên gia các lĩnh vực liên quan từ các Bệnh viện Hữu nghị, Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, đề nghị Sở Y tế mời và đón các chuyên gia đến trực tiếp cứu chữa nhằm giảm tử vong và hồi phục sức khỏe tốt nhất cho người bệnh, hạn chế thấp nhất các hậu quả về sức khỏe do tai nạn gây ra.

Bộ Y tế cũng  yêu cầu Sở Y tế Quảng Ninh khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo nhanh các kết quả, khó khăn, thuận lợi về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) và UBND tỉnh Quảng Ninh để được kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, giải quyết.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản