banner tạm

Cập nhật lúc : 4:34 PM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bồi thường 4 triệu USD cho vụ tai nạn máy bay ở Lào

Công ty Liên doanh bảo hiểm Lào Việt (LVI) vừa thanh toán số tiền 4 triệu USD bồi thường cho Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) để giải quyết tổn thất vụ tai nạn rơi máy bay đã cướp đi sinh mạng 49 người ngày 16/10.
Bồi thường 4 triệu USD cho vụ tai nạn máy bay ở Lào - ảnh 1

Thông tin này vừa được phía LVI-công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Lào thông báo chính thức chiều 21/11.

Cũng theo LVI, đây là số tiền bồi thường thân máy bay đợt đầu cho phía Lao Airlines. Trước đó, ngay sau tai nạn, LVI đã tạm ứng 400.000 USD để Lao Airlines chi trả cho việc tìm kiếm, xét nghiệm ADN, vận chuyển và mai táng những nạn nhân đã thiệt mạng.

Cung cấp thêm thông tin, ông Phạm Đức Hậu, Tổng Giám đốc LVI cho hay, chiếc máy bay ATR 72-600 gặp nạn cũng như toàn bộ số máy bay của Lao Airlines đang tham gia bảo hiểm tại LVI đã được thu xếp tái bảo hiểm, theo đúng các quy định và chuẩn mực quốc tế.

Ngoài ra, ông Hậu cũng khẳng định LVI đang nỗ lực phối hợp với phía công ty giám định, hãng luật và các bên liên quan khác để tiến hành xác định, đánh giá thiệt hại, hoàn tất thủ tục pháp lý.

"Chúng tôi sẽ sớm tiến hành bồi thường một cách thỏa đáng nhất cho thân nhân những người bị tử nạn cũng như thân máy bay theo đúng các quy định của pháp luật và hợp đồng bảo hiểm đã ký kết," ông Phạm Đức Hậu nói.

Trước đó, chiếc máy bay ATR-72 đang thực hiện hành trình bay nội địa từ thủ đô Vientiane tới thành phố Pakse, địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Lào, thì lao xuống sông Mekong vào chiều 16/10 khi cách sân bay khoảng 8 km và làm toàn bộ 49 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo danh sách hành khách đi trên máy bay do Lao Airlines công bố thì có 44 hành khách trên chuyến bay xấu số trên, trong đó có 3 người Việt Nam là vợ chồng ông Lê Huề-bà Vương Thị Ngân và bà Đào Thị Liễu.

theo vietnam+

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản