banner tạm

Cập nhật lúc : 9:38 PM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

BT Đinh La Thăng gửi thư khen lực lượng cứu hộ sà lan bão cuốn

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Ngày 8/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng gửi thư khen Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và Cảng vụ  Hàng hải Thanh Hoá,  2 đơn vị đã cứu hộ thành công  Sà lan SG6269 bị bão số 6 cuốn trôi ra ngoài biển. 

Bức thư có đoạn: "Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và chúc mừng tất cả các đồng chí. Qua đây, tôi đánh giá cao tinh thần làm việc rất có trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, điều kiện đêm tối, ảnh hưởng trực tiếp của bão, sóng gió lớn công tác cứu nạn hết sức khó khăn, phức tạp, các đồng chí đã ứng cứu được  các thuỷ thủ trên Sà Lan SG6269 để đưa người và tài sản vào bờ an toàn" 

Trong thư Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng tin tưởng, bên cạnh những nỗ lực trong công tác chuyên môn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và Cảng vụ  Hàng hải Thanh Hoá luôn giữ gìn và phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp để mang đến sự an toàn cho các chuyến tàu ra khơi xa cũng như các thủy thủ và ngư dân trong và ngoài nước hoạt động trên các vùng biển của Việt Nam. "Tôi cũng hy vọng rằng, từ tấm gương của các anh sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới có trách nhiệm trong ngành Hàng hải cũng như trong toàn ngành giao thông của chúng ta." - Bộ trưởng viết.

Như tin Báo Giao giao thông đã đưa, vào hồi 18h55 ngày 07 tháng 8 năm 2013, nhận được tin báo Sà lan SG6269 đang thi công cảng Nghi Sơn (Thanh Hoá) bị rê neo, trôi ra biển trong điều kiện đêm tối, bão số 6 đang đổ bộ vào khu vực Thanh Hoá, sóng gió cấp 8, giật trên cấp 8; tính mạng thuyền viên bị đe doạ nghiêm trọng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phát ngay thông báo hàng hải, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá điều động lực lượng, phương tiện tại chỗ tham gia cứu nạn.

Do nguồn lực tại chỗ hết sức mỏng, Sà lan SG6269 không có động cơ, không có thiết bị, nghi khí hàng hải nên không báo được vị trí bị nạn khiến cho công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Trung tâm đã khẩn trương phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá điều động tàu biển Confidence đang hành trình từ miền Nam ra bắc đến ứng cứu. Đến 08h00, ngày 08/8/2013, 03 thuyền viên trên Sà lan SG6269 đã được cứu sống, sức khoẻ của các thuyền viên đều ổn định, Sà lan SG6269 cũng được đưa vào bờ an toàn.

Xem toàn bộ thư của Bộ trưởng tại đây

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản