banner tạm

Cập nhật lúc : 12:51 PM, 28/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Các địa phương ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết

Công an TP Hà Nội huy động tối đa lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, các lực lượng khác để tăng cường tuần tra lưu động.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ cũng như mùa lễ hội đầu năm, các ngành chức năng thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ.

Theo đó, Công an thành phố sẽ huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và các lực lượng khác để tăng cường tuần tra lưu động, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm; đặc biệt là xử phạt vi phạm đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia; có phương án phòng, chống đua xe trái phép; bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, điều khiển, hướng dẫn giao thông trong thời gian trước, trong và sau Tết, nhất là các tuyến giao thông trọng điểm của mùa lễ hội.

Các địa phương ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết - ảnh 1
Bến xe Giáp Bát nhộn nhịp chiều cuối năm (Ảnh: Đỗ Hưng)

Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ để phát hiện, xử lý kịp thời và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm; bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thôn trong đợt cao điểm và duy trì chế độ báo cáo thường xuyên.

** Đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Giáp Ngọ 2014, các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Nghệ An đảm bảo đầy đủ phương tiện vận tải, đặc biệt là trong những ngày cao điểm trước và sau nghỉ Tết.

Để hành khách đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An như: Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An, Ga Vinh… đã nâng cao chất lượng phương tiện tham gia vận tải khách, đưa vào hoạt động nhiều chủng loại phương tiện chất lượng cao như xe ghế mềm, giường nằm... Các thông tin về lịch bán vé, giá vé, giờ xe chạy được niêm yết rõ ràng.

Ban Quản lý Ga Vinh đã thông báo trên các phương tiện thông tin về lịch bán vé; đăng ký mua vé qua điện thoại, góp phần giảm tải lượng lớn khách hàng trực tiếp đến mua vé ở ga. Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An phối hợp với các doanh nghiệp vận tải có phương tiện tham gia vận tải khách trong và ngoài tỉnh bố trí trên 800 xe các loại để phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân trên các tuyến được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trong trường hợp lượng khách đông đột biến, tất cả xe hợp đồng của các doanh nghiệp vận tải sẽ được huy động để không xảy ra hiện tượng quá tải ở bến, nâng giá cước hoặc "chèn ép" khách.

** Từ ngày 16/12/2013 đến 15/2/2014, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện đợt cao điểm tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2014.

Theo đó, huy động toàn bộ lực lượng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên toàn tuyến Quốc lộ 2A qua địa bàn tỉnh. Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với những người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia; tập trung xử lý xe khách vi phạm các lỗi chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng quy định…; tuần tra, kiểm soát xử lý người điều khiển mô tô đi ngược chiều, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ…

Đồng thời, phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý xe tải chở hàng quá trọng tải; phối hợp với các lực lượng liên ngành tuần tra, kiểm soát theo mô hình 141 tại những điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản