banner tạm

Cập nhật lúc : 4:11 PM, 29/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Các dự án chống ngập vô hiệu trước triều cường

Sở GTVT TP HCM vừa dự báo tình hình ngập và công tác thóat nước trên địa bàn thành phố. Dự báo của thành phố thừa nhận, tuy các dự án ODA về chống ngập ở vùng trung tâm đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1; nhưng triều cường đang làm cho tình hình ngập nước tại TP HCM diễn biến rất phức tạp.
Triều cường đang khiến cho ngập nước ở TP HCM diễn biến khó lường
Triều cường đang khiến cho ngập nước ở TP HCM diễn biến khó lường

Theo đó, số liệu thống kê, hiện  thành phố có 58 điểm ngập do mưa, trong đó khu vực trung tâm là 31 điểm và 27 điểm vùng ngoại vi; ngập do triều cường có 26 điểm.

Trong đợt triều cường (kết hợp mưa) giữa tháng 10/2013, toàn thành phố có 19 tuyến đường thường xuyên bị ngập với chiều sâu ngập từ 0,1m – 0,44m. Trong đó, ngập nặng gồm các tuyến: Lương Định Của, Q.2 (0,44m); Huỳnh Tân Phát, Q.7 (0,4m); Thảo Điền, Q.2 (0,37m); Hoà Bình Q.11, Đặng Nguyên Cẩn Q.6 (0,3m). Trong 19 điểm nói trên, có 05 điểm (Đặng Nguyên Cẩn - Q6, Tân Hoá - Q.6, Xa lộ Hà Nội - Q.2; Bình Lợi - Bình Thạnh, Chợ Lớn – Q.6) nằm ngoài danh mục 58 điểm ngập do mưa và 26 điểm ngập do triều.

Đáng chú ý, đỉnh triều trên sông Sài Gòn luôn đạt kỷ lục năm sau cao hơn năm trước, mực nước đỉnh triều tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) từ 2001 đến nay luôn vượt mức báo động cấp II (1,40m); đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây đỉnh triều luôn vượt mức báo động cấp III (1,50m)

Báo cáo của Sở GTVT thành phố cũng nhận định, tuy các dự án ODA về chống ngập ở vùng trung tâm thành phố đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1; còn dự án Tân Hoá Lò Gốm sẽ hoàn thành vào năm 2014, nhưng trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình trạng ngập lụt do biến đổi khí hậu, nếu không có những giải pháp ứng phó với triều cường thì tình hình ngập trong những năm sắp tới chắc chắn sẽ không mấy khả quan (kể cả vùng trung tâm khi đã xây dựng hoàn thiện hệ thống cống)./.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản