banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấm cầu Bông, cậu Hậu Giang: Chỉ ùn ứ, không kẹt xe

Việc cấm qua cầu Bông và cầu Hậu Giang được thực hiện từ 6h ngày 26/10, tuy nhiên thời điểm này đúng vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, lượng phương tiện lưu thông ít nên không có cảnh ùn tắc, kẹt xe. Nhiều người lo ngại trong ngày đầu tuần này (28/10) sẽ xảy ra ùn tắc vì lượng người đi làm đông. Tuy nhiên, qua quan sát tại 2 khu vực này sáng nay cho thấy tình hình giao thông vẫn diễn ra bình thường.
Khu vực cầu tạm của cầu Bông lưu thông khá thông thoáng
Khu vực cầu tạm của cầu Bông lưu thông khá thông thoáng

Ở khu vực cầu Bông, từ 6 giờ sáng lượng người và phương tiện từ Bình Thạnh hướng về Quận 1 ngày càng đông. Tuyến đường Đinh Tiên Hoàng từ hướng Bình Thạnh bắt đầu xảy ra ùn tắc phía gần khu vực Lăng Ông. Tuy nhiên lực lượng chức năng đã phân luồng từ xa. Ô tô hướng từ Bình Thạnh về Quận 1 đã được hướng dẫn qua đường Vũ Huy Tấn qua cầu Hoàng Hoa Thám đến đường Trần Quang Khải vào Quận 1. Tại hai cầu tạm ở khu vực cầu Bông chỉ cho phép xe gắn máy lưu thông nên cũng khá thông thoáng.

Xe buýt từ cầu Hoàng Hoa Thám đỗ xuống đường Trân Quang Khải lưu thông khá khó khăn
Xe buýt từ cầu Hoàng Hoa Thám đỗ xuống đường Trân Quang Khải lưu thông khá khó khăn

Lo ngại nhất là tại nút giao đường số 1 từ cầu Hoàng Hoa Thám đổ xuống đường Trần Khánh Dư, do đường hẹp, xe ô tô nhiều, đặc biệt là xe buýt lưu thông qua đây nên xảy ra ùn tắc nhẹ. Lực lượng CSGT, Thanh nhiên xung phong và dân phòng phải rất vất vã để điều tiết. Ông Bùi Xuân Cường – Phó giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết các lực lượng này được bố trí túc trực thường xuyên điều tiết giao thông.

Xảy ra ùn ứ nhẹ trên đường Trần Quang Khải
Xảy ra ùn ứ nhẹ trên đường Trần Quang Khải

 

Lực lượng chức năng khá vất vã để hướng dẫn giao thông
Lực lượng chức năng khá vất vã để hướng dẫn giao thông

Trong khi đó tại khu vực cầu Hậu Giang (Q.6), tình hình giao thông có phần ổn hơn. Do hai cầu tạm được dựng lên tại hai vị trí về hai phía của cầu Hậu Giang nên hai luồng xe qua lại không cắt nhau, mặc dù cầu tạm cho cả xe ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 3,5 tấn lưu thông. Buổi sáng xe từ hướng Bình Chánh về Quận 6 nhiều nên có ùn tắc nhẹ, đặc biệt khi có xe ô tô lưu thông qua. Còn hướng tự Quận 6 về Bình Chánh khá thông thoáng. Tuy nhiên, trong ngày đầu đi làm việc, nhiều người chưa quen với việc phân luồng nên đi vào đường ngược chiều, lực lượng chức năng phải túc trực hướng dẫn để người dân không đi vào đường cấm, gây kẹt xe.

Ở phía cầu Hậu Giang lưu thông vẫn diễn ra bình thường
Ở phía cầu Hậu Giang lưu thông vẫn diễn ra bình thường

Ông Vương Hoàng Thanh - Phó giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng câp đô thị (Chủ đầu tư dự án xây dựng 4 cầu mới) việc đóng cầu Bông, cầu Hậu Giang sẽ được thử nghiệm trong khoảng 1 tuần, khi lưu thông ổn định, không xảy ra kẹt xe thì mới tiến hành tháo dỡ cầu cũ để sửa chữa.

Theo kế hoạch, đến ngày 9/11 Sở GTVT sẽ tiếp tục đóng cầu Lê Văn Sỹ (quận 3 - Phú Nhuận) và ngày 23/11 sẽ đóng cầu Kiệu (quận 1 - Phú Nhuận) để xây mới, nhiều người lo ngại thời điểm này sẽ xảy ra ùn tắc.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản