banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 06/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấm nhà thầu nâng cấp quốc lộ 18 tham gia dự án giao thông khác

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có công điện gửi Công ty cổ phần BOT Đại Dương (nhà đầu tư) và Ban quản lý dự án 2, yêu cầu thực hiện việc nghiêm cấm các đơn vị tư vấn thiết kế-giám sát và nhà thầu thi công dự án BOT quốc lộ 18 Uông Bí-Hạ Long tham gia các dự án ngành giao thông trong vòng ba năm.
Cấm nhà thầu nâng cấp quốc lộ 18 tham gia dự án giao thông khác
Sau khi đưa vào khai thác một thời gian ngắn, đã xuất hiện một số hư hỏng
trên quốc lộ 18 đoạn Uông Bí-Hạ Long. (Ảnh: TTXVN)

Theo công điện của Bộ trưởng Đinh La Thăng, để thực hiện nghiêm túc việc quản lý chất lượng công trình, không lặp lại các hiện tượng tương tự tại các dự án khác, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà đầu tư xử lý trách nhiệm các đơn vị có liên quan tham gia dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Uông Bí-Hạ Long.

Nguyên nhân là do đoạn quốc lộ này sau khi vừa thi công và đưa vào khai thác một thời gian ngắn đã có một số đoạn xuất hiện hư hỏng (lún nứt, hằn vệt bánh xe…) trên mặt đường.

Trong công điện, Bộ trưởng yêu cầu Công ty cổ phần BOT Đại Dương và Ban quản lý dự án 2 không cho phép các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công này tham gia dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh-Uông Bí.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng nghiêm cấm các đơn vị này tham gia các dự án ngành giao thông trong thời gian ba năm.
Theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản