banner tạm

Cập nhật lúc : 6:44 PM, 10/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấm phương tiện đi qua các đoạn đường ngập nước trên quốc lộ

Nhằm đảm bảo an toàn trong lĩnh vực giao thông khi bão Haiyan đổ bộ vào nước ta, Cục CSGT Đường bộ, đường sắt và Bộ GTVT đã có công điện gửi các đơn vị thành viên sẵn sàng phương án ứng phó.
Theo đó, Cục CSGT Đường bộ, đường sắt yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát phân luồng giao thông tại các tuyến đường, các khu vực có khả năng bị ngập để hướng dẫn người dân và phương tiện giao thông, trọng điểm là tuyến QL1A và đường Hồ Chí Minh. Cấm các phương tiện qua lại nhất là ô tô chở người.
 
17h00 chiều 10.11 nhân viên Cty Công viên cây xanh đang tiến hành cưa đổ một cây xà cừ lớn có nguy cơ gãy đổ khi có gió lớn tại phố Nguyễn Biểu

17h00 chiều 10.11 nhân viên Cty Công viên cây xanh đang tiến hành cưa đổ một cây xà cừ lớn có nguy cơ gãy đổ khi có gió lớn tại phố Nguyễn Biểu

Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên cũng yêu cầu Tổng Cục Đường bộ chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông chủ động phối hợp với CSGT và địa phương thực hiện phân luồng giao thông ngay khi ách tắc. 

Đồng thời chuẩn bị công tác phòng tránh bão tại các bến phà, cầu phao, các khu vực đường xung yếu, các cầu yếu,… để kịp thời có phương án đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất. 

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn khi có sự huy động của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và Bộ GTVT, đồng thời chỉ đạo các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay phù hợp để tránh khu vực ảnh hưởng của bão uy hiếp trực tiếp đến an toàn các chuyến bay. Các đơn vị trực thuộc khác của Bộ GTVT phải cử lãnh đạo túc trực thường xuyên và sẵn sàng phương án ứng phó bão một cách nhanh nhất. 

Tại Hà Nội, đến 17 giờ chiều 10.11 trong khu vực nội thành các lực lượng chức năng vẫn tiến hành cưa đổ các cây to có nguy cơ gãy đổ khi bão đổ bộ. Dự báo khu vực Hà Nội sẽ có mưa to nên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão TP Hà Nội đã yêu cầu các ngành, địa phương lên phương án chống úng ngập cục bộ trong nội thành, phương án di dân trong trường hợp xảy ra vỡ đê ở khu vực ngoại thành. 

Công ty Thoát nước Hà Nội và các Cty thủy lợi tập trung lực lượng, phương tiện để chống ngập úng, đảm bảo an toàn hồ đập. Được biết, mực nước các hồ điều hòa đã được hạ xuống mức thấp nhất để sẵn sàng điều tiết nước từ nội đô. 
Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản