banner tạm

Cập nhật lúc : 12:28 PM, 11/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ chìm ca nô ở Cần Giờ

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Sáng 10/8/2013, UBND TP  HCM vừa tổ chức cuộc họp tổng kết công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vụ chìm ca nô H29-BP xảy ra tối 2/8 tại cửa biển Cồn Ngựa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo lại những diễn biến, kết quả khắc phục đối với sự cố trên, Chủ tịch UBND TP HCM - Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao tinh thần phối hợp, nỗ lực của các đơn vị chức năng trong quá trìn tìm kiếm và hỗ trợ các nạn nhân cũng như thân nhân của họ trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Quân cũng chỉ ra, qua sự việc đau lòng này, các đơn vị cũng cần rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trước những sự cố bất ngờ xảy ra, đó là cần có sự thống nhất, đồng bộ giữa các cơ quan chức năng, quan trọng nhất là việc xử lý tại chỗ những tình huống đột xuất; tổ chức cơ chế thông báo thông tin một cách kịp thời, chính xác.

“Trong vụ tai nạn vừa qua, mặc dù công tác cứu hộ diễn ra diễn ra khẩn trương nhưng vẫn còn chậm so với yêu cầu. Thực tế, nếu chỉ chậm khoảng 15-20 phút nữa thì hậu quả sẽ còn nặng nề hơn rất nhiều. Ngoài ra, công tác phối hợp, thông tin giữa các cơ quan chức năng cũng cần được thực hiện khoa học hơn. Đơn vị nào gần nơi xảy ra tai nạn nhất thì tổ chức cứu hộ, cứu nạn trước, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm” – Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.

Tại cuộc họp tổng kết, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ đối với những nạn nhân gặp nạn./.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản