banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần Thơ: Gửi bé gái bị vứt bỏ vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Chiều qua (10/10),UBND quận Ninh Kiều đã có buổi họp với các ban, ngành hữu quan và lãnh đạo UBND phường An Bình bàn bạc phương án để chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái bị bỏ rơi.
Xung quanh trường hợp bé gái sơ sinh bị vứt bỏ vào tối ngày 2/10 nhưng được người dân ở khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ phát hiện và cứu sống kịp thời, chiều qua (10/10), Ủy ban nhân dân Quận Ninh Kiều đã có buổi họp với các ban, ngành hữu quan và lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường An Bình bàn bạc phương án để chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái này phát triển tốt.
Cần Thơ: Gửi bé gái bị vứt bỏ vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - ảnh 1
Bé Trúc Mai hiện do gia đình bà Đỗ Thị Công chăm sóc. Ảnh: Tuổi trẻ

Trao đổi với phóng viên báo, đài sau buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Duy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều cho biết: Hiện sức khỏe bé gái đã bình ổn, đang được gia đình ông Trương Văn Bảnh và bà Đỗ Thị Công tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng. Về phía cha mẹ ruột của cháu bé là ông Trương Văn Nhân và bà Lê Thị Cẩm Trúc trong những ngày qua cũng đã có đơn xin nhận lại bé. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quang Duy, để bảo vệ an toàn cho bé và để cho bé phát triển tốt, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thì quận đề ra phương án là sẽ gửi bé vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi Cần Thơ. 

“Về việc tạm thời gửi cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, về phía quận chúng tôi sẽ trao đổi, bàn bạc cụ thể với lãnh đạo Sở Lao động và thương binh xã hội để đi đến thống nhất chung cách thức giải quyết nào tối ưu nhất nhằm mục đích đảm bảo cho sự phát triển của bé được tốt, được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ và đúng mức, giúp cho bé phát triển tốt đẹp nhất”, ông Nguyễn Quang Duy cho biết thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Duy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều thì những ngày qua, chính quyền địa phương đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ tiền, gạo cho gia đình của cháu bé. Đối với mẹ ruột của bé là bà Lê Thị Cẩm Trúc do chỉ mới đào lỗ, để bé trong bọc và bỏ đi chứ chưa thực hiện việc lấp lại và bé vẫn còn sống nên sắp tới địa phương chỉ xử lý hành chính đối với bà Trúc.

Ông Duy cho biết: “Cơ quan điều tra cũng đã xác minh làm rõ và đi đến kết luận không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi này. Tại vì thực tế qua kiểm tra hiện trường cho thấy đây không phải là chôn sống cháu bé mà mẹ cháu bé vứt bỏ cháu bé thôi do đó hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự”.
theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản