banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần Thơ: Ngập chìm trong nước

Do lũ đầu nguồn đổ về kết hợp với triều cường khiến mực nước đỉnh triều trên sông Hậu tại Tp.Cần Thơ tối qua (20/10) lên cao từ 2,15m - 2,2m...
Do lũ đầu nguồn đổ về kết hợp với triều cường khiến mực nước đỉnh triều trên sông Hậu tại Tp.Cần Thơ tối qua (20/10) lên cao từ 2,15 - 2,2m; trên mức báo động 3 từ 0,25 – 0,3 m đã làm cho nhiều khu vực ở quận Ninh Kiều, trung tâm thành phố và quận Bình Thủy ngập chìm trong nước, ảnh hưởng lớn đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Lúc 19h là đỉnh điểm triều cường lên cao đã làm ngập phần lớn nhiều khu vực trên địa bàn quận Ninh Kiều. Toàn bộ tuyến đường Hai Bà Trưng (khu vực Bến Ninh Kiều); đường Trần Văn Khéo, khu vực công viên Lưu Hữu Phước, đoạn từ đại lộ Hòa Bình kéo dài đến cuối đường Lý Tự Trọng và toàn bộ khu vực hồ Xáng Thổi, phường An Cư đã ngập chìm trong nước, có nơi nước ngập sâu hơn 0,5 m, nước tràn vào nhà ở của người dân.
 Cần Thơ: ngập chìm trong nước _vovgiaothong
Đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình ngập chìm trong nước
Nhiều điểm ngập nước làm giao thông ách tắc, hàng loạt xe máy lưu thông trên đường bị chết máy. Nhiều cửa hàng kinh doanh và các quán giải khát, ăn uống ven đường gần như bị đình trệ do vắng khách.

Chị Lê Thị Chinh – chủ quán ăn uống tại khu vực gần hồ Xáng Thổi cho biết: "Hôm qua vẫn còn chỗ không ngập, hôm nay nước ngập hết vào nhà, ngập đường nên không ai vào ăn uống gì, mua bán ế ẩm. Hôm qua ngập ít nên giờ này hôm qua nước đã rút rồi. Hôm nay nước lên chậm và nhiều hơn hôm qua”.

Tại ngã tư đầu đường quốc lộ 91B nối đường 3/2, khu vực ngã tư đường Mậu Thân - Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Cừ là khu vực bị nước ngập sâu ảnh hưởng rất lớn cho các phương tiện giao thông. Để hạn chế ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông và dân quân tự vệ đã được phân công túc trực tại điểm nóng này, tích cực phân luồng và giúp đỡ người dân gặp khó khi qua đoạn đường này.

Triều cường ngập ngập sâu còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân và gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường do nước, rác thải từ các cống tràn ngập vào nhà.

Chị Nguyễn Thị Nhung, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh kiều, cho biết: "Mọi năm cũng ngập nhưng năm nay ngập nhiều quá rồi. Khu tôi ở ngập lênh láng hết, muốn đi đâu đều rất khó khăn vì nước ngập không thấy đường ở dưới".
vov giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản