banner tạm

Cập nhật lúc : 5:9 PM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Căng thẳng vé tàu Tết tuyến Hà Nội - Vinh

“Vé tàu trước Tết 2014 chỉ căng thẳng ở một số ngày các tuyến ngắn Hà Nội  - Vinh. Hiện, các tuyến khác vé vẫn còn nhiều...”, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó ga Hà Nội cho biết.

Theo bà Phùng Thị Lý Hà, trong dịp Tết năm nay ga Hà Nội được giao bán 15% (6.110 vé) tàu chiều Sài Gòn - Hà Nội trước Tết. Đến thời điểm này, các ngày từ 24 đến 28/1 đã hết vé, ghế phụ cũng không còn nhiều và chỉ phục vụ phát sinh trong những trường hợp cần thiết.

Với vé tàu chiều Hà Nội - Sài Gòn sau Tết, ga Hà Nội được giao bán 24.036/48.072 ghế (50% vé còn lại được chuyển vào Sài Gòn), hiện còn rất nhiều gồm cả ghế chính và ghế phụ.

Chiều tàu sau Tết này chỉ có hai ngày 5 và 7/2 là hết ghế chính nhưng vẫn còn ghế phụ. Các ngày khác vé vẫn còn khá nhiều”, bà Hà cho hay.

Căng thẳng, vé tàu Tết, ở tuyến ngắn, ga Hà Nội, đường sắt
Căng thẳng vé tàu Tết ở các tuyến ngắn.

Trong đợt bán vé phục vụ cao điểm Tết, giai đoạn 20/1 đến 15/2, hiện số lượng vé ga Hà Nội đã bán được hơn 61.000/133.000 vé các tuyến tàu Hà Nội - Sài Gòn trước và sau Tết, chiều Sài Gòn - Hà Nội bán được hơn 21.200/143.000 vé.

Trong khi tàu Thống Nhất có phần căng thẳng về vé thì các chuyến tàu địa phương lại có phần dễ thở hơn.

Hầu hết các tuyến tàu địa phương còn nhiều ghế cả trước và sau Tết, ngoại trừ tuyến Hà Nội - Vinh có phần đông hơn”, bà Hà cho hay.

Để phục vụ hết hành khách đi tuyến này, Tổng công ty đường sắt VN đã chạy thêm các chuyến tàu vào ngày 28 (2 chuyến) và 29/1 (1 chuyến). Do vậy, hành khách có kế hoạch đi tàu chuyến này vẫn có thể tìm mua được vé tại ga.

Ngoài ra, Tổng công ty Đường sắt VN cũng đang tính toán chạy thêm tàu một số tuyến như Nam Định, Thanh Hóa.  Bởi nhiều năm gần đây, lượng khách đi các tuyến này khá đông.

Để phục vụ hành khách được tốt hơn, năm nay ga Hà Nội và Sài Gòn đã mở bán vé Tết Nguyên đán từ ngày 10/10/2013. Vé vẫn được bán qua các kênh như gọi điện thoại, nhắn tin, mua tại ga, qua mạng. Giá vé tàu cũng tăng từ 2-10%, chủ yếu trên các loại ghế ngồi.

vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản