banner tạm

Cập nhật lúc : 1:8 PM, 11/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cánh chim đầu đàn của ngành hoa tiêu

Lực lượng hoa tiêu khu vực I đã tham gia lai dắt thành công 4 đốt hầm Thủ Thiêm

Sáng 10/8 Công ty TNHH MTV Hoa tiêu khu vực I đã tổ chức kỷ niệm 22 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã đến dự và phát biểu chúc mừng. Dự lễ còn có nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng, đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, cùng toàn thể thể CBNV công ty Hoa tiêu khu vực I.

Sau ngày miền Nam giải phóng, Hoa tiêu hàng hải phía Nam thuộc Ty hoa tiêu Cảng vụ dưới sự quản lý của các cảng biển. Để đáp ứng yêu cầu phát triển, năm 1991, Bộ GTVT quyết định tách Hoa tiêu hàng hải thành DN nhà nước. Ngày 12/8/1991, công ty Hoa tiêu khu vực I chính thức thành lập với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải. Vào thời điểm đó, với chỉ 14 người và một số hoa tiêu tập sự, nhưng vùng hoạt động lại rộng lớn, số lượng tàu ra vào các cảng khu vực phía Nam ngày càng nhiều. Công ty đã gấp rút đào tạo và nâng cao trình độ cho đội ngũ hoa tiêu. Vừa từng bước sản xuất, vừa tích lũy đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị bổ sung phương tiện, thiết bị.

Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay công ty đã có 60 hoa tiêu hàng hải các hạng, trong đó có gần 30 hoa tiêu ngoại hạng. Công ty tiếp tục đào tạo nhân lực tại chỗ, vừa cử hoa tiêu đi tập huấn ở nước ngoài, chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho các hoa tiêu và nhân viên văn phòng.

Trong quá trình phát triển, với tiêu chí “an toàn – kịp thời – hiệu quả”, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu khu vực I luôn được đánh giá là đơn vị hoa tiêu hàng hải hàng đầu của ngành hoa tiêu Việt Nam. Công ty luôn sẵn sàng và tận tâm cung cấp hoa tiêu 24/24 giờ trong ngày, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch do Bộ GTVT giao. Hàng năm công ty đã dẫn dắt an toàn cho hàng chục ngàn lượt tàu ra vào các cảng trong khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và các cảng biển trên sông Tiền. Đặc biệt là đã them gia lai dắt thành công 4 đốt hầm Thủ Thiêm an toàn phục vụ cho việc hoàn thiện dự án đại lộ Đông Tây. Hàng năm công ty còn nộp về ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng, trở thành một DN làm ăn có hiệu quả và uy tín trên thường trường.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đánh giá cao hoạt động của tập thể CBCNV Công ty hoa tiêu khu vực I thời gian qua. Hoạt động của các cảng biển ở khu vực Đông Nam Bộ ngày càng nhộn nhịp, điều này cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của ngành hoa tiêu. Ngoài ra, công ty hoa tiêu khu vực I còn đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho các Xí nghiệp hoa tiêu khác trong nước.

Chính phủ, Bộ GTVT cũng tặng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân của công ty Hoa tiêu khu vực I
Chính phủ, Bộ GTVT cũng tặng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân của công ty Hoa tiêu khu vực I

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho tập thể CBCNV Công ty hoa tiêu khu vực I. Chính phủ, Bộ GTVT cũng tặng các bằng khen cho các tập thể, cá nhân của công ty vì đã có những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản