banner tạm

Cập nhật lúc : 7:52 PM, 01/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cảnh sát giao thông đưa đón thí sinh đi thi

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015, tại một số điểm thi nằm sát đường quốc lộ 1A của cụm thi ĐH Đà Nẵng như trường CĐ Thương mại, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), lực lượng công an được tăng cường nhằm phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà vào đầu giờ và cuối buổi thi.
Cảnh sát giao thông đưa đón thí sinh đi thi - ảnh 1
  Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia đưa đón những thí sinh không có người nhà đưa đón đi thi.  
Cảnh sát giao thông đưa đón thí sinh đi thi - ảnh 2   
Cảnh sát giao thông phân luồng, đảm bảo an toàn cho người nhà và thí sinh tại điểm thi trường ĐH Bách khoa.  

Những điểm thi này vừa nằm sát ngay đường quốc lộ, gần khu công nghiệp và cũng khá gần nhau nên mật độ phương tiện tham gia lưu thông là rất đông.

Ở khu vực trước cổng trường ĐH Bách khoa, gần sát giờ thí sinh nộp bài thi, lực lượng thanh niên tình nguyện đã xếp hàng tạo thành một “dải phân cách xanh” để thành làn đường dành cho người đi bộ, một bên dành cho người đi xe máy.

Điểm thi trường ĐH Bách khoa cũng đã mở cổng trường, cho phép người nhà vào đón thí sinh ngay sau khi kết thúc môn thi nên cũng hạn chế được tình trạng ùn ứ giao thông trước cổng trường.

Ngồi chờ đón con, ông Trần Văn Được cho biết: “Nhờ mấy chú cảnh sát và các em thanh niên tiếp sức mùa thi phân luồng nên đi lại đỡ lộn xộn chớ tui từ quê ra, cứ thấy đường đông người, xe máy đi cứ sát rạt nhau là hoảng, không dám đi.

Hồi sáng ni, cũng nhờ có các cháu tình nguyện và mấy chú CA đứng bảo vệ vòng ngoài ni, cha con tui mới nhanh chóng tìm được phòng thi, chứ trường ĐH rộng như thế này, mình không rành đọc sơ đồ, tìm cho ra phòng thi đâu phải dễ”.

Được biết, ở mỗi điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng cũng cử từ 3 - 5 người sẵn sàng hỗ trợ những thí sinh gặp khó khăn về phương tiện đi lại.

Như trường hợp thí sinh Lê Đình Quốc Cường, (trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam), dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú đã được các chiến sĩ cảnh sát giao thông đưa đón trong những ngày thi.

Quốc Cường kể: “Ngày đi làm thủ tục dự thi và sáng sớm nay, em phải đón xe ôm để đi lại nên cũng khá tốn kém. Nhà ở tận Tiên Phước, ba mẹ em cũng già yếu nên em tự ra Đà Nẵng một mình để dự thi. Kết thúc buổi thi môn Toán, đang tìm xe ôm để về lại chỗ trọ thì em được mấy chú công an hỏi thăm và chở về luôn”.

Theo Thượng úy Nguyễn Đình Trung - Bí thư chi đoàn Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, đây là nhiệm vụ được Đoàn thanh niên của Phòng triển khai trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Đã có nhiều thí sinh được lực lượng cảnh sát giao thông đưa đón, hỗ trợ trong việc đi lại trong ngày thi đầu tiên.

Ngoài ra, CSGT TP Đà Nẵng cũng đã huy động động các chiến sỹ của ngành thực hiện kế hoạch nghỉ giữa ca công tác, cùng thanh niên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi cho thí sinh.

Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản