banner tạm

Cập nhật lúc : 2:32 PM, 10/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cảnh sát liên ngành kiểm tra các phương tiện trong đêm mưa

Cảnh sát liên ngành công an TP HCM tiếp tục kiểm tra đồng loạt các phương tiện ngay trong đêm mưa.
Cảnh sát liên ngành kiểm tra các phương tiện trong đêm mưa - ảnh 1
CSGT kiểm tra nồng độ cồn các tài xế 

Đêm qua (9/7), cảnh sát liên ngành công an TP HCM gồm CSGT, Thanh tra giao thông, Kiểm soát quân sự… tiếp tục phối hợp kiểm tra tải trọng xe, ma túy và nồng độ cồn của tài xế đi trên tuyến Xa Lộ Hà Nội.

Mặc dù trời mưa nhưng đúng 21h đêm toàn bộ các lực lượng cảnh sát liên ngành công an TP HCM có mặt tại trạm thu phí cầu Rạch Chiếc hướng từ cầu Rạch Chiếc về cầu Sài Gòn.

Theo chân lực lượng cảnh sát liên ngành, PV Báo Giao thông ghi nhận trong hơn 1h làm việc, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hơn 30 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp có nồng độ cồn vượt mức cho phép gồm 4 xe ô tô và một xe bồn, tất cả các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản và tạm giữ xe theo quy định.

Ông Nguyễn Thăng Long, điều khiển xe ô tô BKS 51A- 871.04 có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép 0, 741 mg/l cho biết: “Tôi có uống hai lon bia với các bạn và thấy mình vẫn đủ tỉnh táo để lái xe đưa mọi người về nên tôi tiếp tục đi xe. Sau hôm nay khi được các chiến sỹ CSGT phân tích, tôi rút kinh nghiệm khi nào đi xe tôi sẽ không uống rượu, bia nữa”.

Cảnh sát liên ngành kiểm tra các phương tiện trong đêm mưa - ảnh 2
 CSGT lập biên bản và giải thích lỗi cho người vi phạm

Trung tá Phan Minh Phước, Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc công an TP HCM nhận định: Xa lộ Hà Nội là con đường thường xuyên có xe tải đi qua với mật độ cao. Việc khó khăn khi kiểm tra đồng loạt các phương tiện là khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra, các chủ phương tiện thông báo cho nhau để tránh né bằng cách đi sang các đường khác hoặc dừng lại trên các đoạn đường chờ cho lực lượng chức năng rời khỏi mới đi tiếp.

“Chúng tôi đã dự trù trước tình huống các phương tiện sẽ né chốt kiểm tra nên đã bố trí lực lượng đi dọc tuyến đường trước đó khoảng 5 km không cho các phương tiện dừng đỗ trên đường, bắt phải vào chốt kiểm tra nếu các chủ phương tiện không hợp tác sẽ bị lập biên bản xử lý”, Trung tá Phước cho biết thêm.

Do trời mưa nên lực lượng thanh tra giao thông không thể tiến hành kiểm tra trọng tải xe ô tô. Khoảng hơn 22h đêm, mưa lớn nên lực lượng cảnh sát liên ngành không thể tiếp tục kiểm tra và dừng công tác kiểm tra trước thời gian.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản