banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 03/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Cảnh sát” rởm bị bóc mẽ khi gặp cảnh sát giao thông

Không xuất trình được GPLX, đăng kiểm kỹ thuật..., Minh quanh co rồi tự giới thiệu mình là công an của một tỉnh miền núi phía Bắc. Thế nhưng, ngay sau đó, Minh đã bị lực lượng của Đội CSGT số 7 bóc mẽ...

Khoảng 16g5 ngày 2-12, tổ công tác của Đội CSGT số 7, thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội gồm Trung tá Nguyễn Thế Nhuận, Trung úy Đỗ Mạnh Cường và Thượng sỹ Trần Xuân Lâm đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi phát hiện chiếc xe mang BKS 29A - 10782 màu đen có nhiều biểu hiện nghi vấn đi hướng từ Nguyễn Xiển sang Khuất Duy Tiến.

“Cảnh sát” rởm bị bóc mẽ khi gặp cảnh sát giao thông - ảnh 1
Chiếc CMT công an nhân dân được xác định bị làm giả

Trung tá Nguyễn Thế Nhuận Tổ trưởng tổ công tác đã ra tín hiệu cho tài xế dừng xe để kiểm tra. Bước đầu, tổ công tác phát hiện chiếc xe hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Ngay lập tức, tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Thế nhưng, người này quanh co rồi tự giới thiệu mình là công an, công tác tại Phòng PC 52 CA một tỉnh miền núi phía Bắc. Người này còn xuất trình CMT công an nhân dân số 324 – 253 mang tên Bùi Mạnh Hải, nhưng không xuất trình được GPLX ô tô, đăng ký xe ô tô và đăng kiểm.

“Cảnh sát” rởm bị bóc mẽ khi gặp cảnh sát giao thông - ảnh 2
CSGT đội 7, CATP Hà Nội đang làm thủ tục bàn giao Minh cho CQCSĐT

Tuy nhiên, bằng con mắt nghiệp vụ, tổ công tác đã hiện giấy CMT công an nhân dân là CMT giả, thanh niên lái xe cũng không phải là người có ảnh trong CMT. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đưa lái xe cùng phương tiện về trụ sở.

Tại CQCA, nam thanh niên khai nhận tên là Nguyễn Văn Minh, SN 1976, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình. Theo lời khai của Minh, chất anh ta chỉ là một chủ một khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chiếc CMT công an nhân dân trên là scan theo mẫu CMT của một cán bộ công an một tỉnh miền núi đã ra quân. Người này có quan hệ vay mượn với một người anh em của Minh. Người anh này đưa CMT trên cho Minh để đi nhận diện đòi nợ, nhưng anh ta đã dùng nó để nhằm qua mặt lực lượng cảnh sát giao thông.

“Cảnh sát” rởm bị bóc mẽ khi gặp cảnh sát giao thông - ảnh 3
Chiếc xe Minh điều khiển đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

Cũng tại CQCA, Minh khai nguồn gốc chiếc xe anh ta điều khiển là của một vị khách đến khách sạn của Minh cầm cố với giá 30 triệu đồng.

Hiện cả Minh và chiếc xe đã được Đội CSGT số 7 bàn giao cho CQCA quận Thanh Xuân, Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe và nguồn gốc chiếc CMT công an nhân dân rởm trên.

P.Tâm
Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản