banner tạm

Cập nhật lúc : 7:43 PM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn có gì mới?

Sáng 1/10, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức họp báo về chiến dịch tuyên truyền và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trong 3 tháng cuối năm.
Tham dự họp báo có ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia;  Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, đường sắt – Bộ Công an; đại diện Bộ GTVT, Bộ Thông tin truyền thông, Hiệp hội Vận tải VN, Tổ chức Y tế thế giới tại VN.

Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp
Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết cần các chiến dịch tuyên truyền và xử lý vi phạm nhằm hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành quy định về nồng độ cồn khi lái xe.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, đồng thời tạo sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng trong việc xử lý các hành vi vi phạm, từng bước hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, góp phần hạn chế TNGT. Chuyên đề này sẽ kéo dài trong 3 tháng 10, 11 và 12.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, đường sắt, chiến dịch lần này này sẽ triển khai đồng loạt trên cả nước. Hiện thiết bị đo nồng độ cồn hiện nay đã trang bị tới tận lực lượng CSGT các huyện. CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, mục tiêu không phải xử phạt mà qua kiểm tra để cơ quan chức năng đánh giá mức độ vi phạm nhằm đề ra chính sách phù hợp nhằm hạn chế vi phạm, mong rằng người tham gia giao thông tuân thủ pháp luật, tạo điều kiện cho lực lượng CSGT thực thi nhiệm vụ, Thiếu tướng Tuyên nhấn mạnh.

Điểm mới trong cao điểm tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn 3 tháng cuối năm là Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ TƯ đến địa phương, tổ chức các hội thảo bàn về trách nhiệm của doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh buôn bán, quảng cáo đồ uống có cồn… Đồng thời tăng cường năng lực cho đội ngũ quản lý vận tải về quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải đường bộ và các biện pháp phòng chống vi phạm nồng độ cồn.

Theo đánh giá của tổ chức nghiên cứu thị trường Euromonitor International,  mức tiêu thụ bia bình quân đầu người tại Việt Nam khoảng 30 lít/năm, đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ tư Châu Á sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo một số kết quả khảo sát đánh giá tại một số bệnh viện lớn, hơn 30% các ca tử vong do TNGT đường bộ và 60% bệnh nhân chấn thương nhập viện có nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cho phép. Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra khuyến cáo uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thương tích đường bộ tại Việt Nam.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản