banner tạm

Cập nhật lúc : 7:14 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấp hơn 5.400 tỷ đồng tín dụng cho DA BOT hầm Đèo Cả

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả và Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) đã ký hợp đồng cung cấp tín dụng cho hợp phần BOT Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả trên tuyến QL1.
Phối cảnh Dự án hầm đường bộ Đèo Cả
Phối cảnh Dự án hầm đường bộ Đèo Cả

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng cho biết, VietinBank rất vinh dự là nhà là tài trợ vốn cho tất cả các hợp phần của Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả. VietinBank cam kết sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ để dự án thực hiện khẩn trương, hoàn thành đúng tiến độ. “Tiền sẽ không thiếu, giờ nhà đầu tư và các nhà thầu chỉ lo thi công và giải ngân đúng tiến độ” - ông Hùng nói.

Phát biểu tại lễ ký hợp đồng, Bộ trưởng Đinh La Thăng đặc biệt hoan nghênh Công ty CP Đầu tư Đèo Cả đã có những điều chỉnh và khắc phục kịp thời tình trạng chậm tiến độ của dự án trong thời gian gần đây. Bộ trưởng khẳng định với bất kỳ lý do gì cũng không chấp nhận dự án hoàn thành chậm tiến độ. Toàn bộ các dự án mở rộng QL1 đều đang quyết liệt triển khai để hoàn thành khai thác đồng bộ trong năm 2016, nên hầm Đèo Cả cũng phải thực hiện nghiêm hợp đồng đã ký và hoàn thành đúng thời hạn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, việc ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Đầu tư Đèo Cả và VietinBank đánh dấu bước chuyển biến lớn của dự án. Trước đây, công trình dự kiến vay vốn nước ngoài, nay hoàn toàn vay trong nước nên có thể chủ động được nguồn vốn và phát huy tối đa nội lực.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản