banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cấp phù hiệu cho xe container từ 1/10

Nhiều địa phương buông lỏng quản lý hoạt động vận tải container

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN và các Sở GTVT thực hiện nghiêm túc và kịp thời việc cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa bằng container theo qui định tại Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT vừa mới được ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10/2013.

Tại văn bản này, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương hoàn tất việc in phôi phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa bằng container trước ngày 1/9/2013. Cùng với đó, phối hợp với các sở GTVT có kế hoạch phân bổ và chuyển phôi về các sở GTVT trước ngày 15/9/2013 để tiến hành cấp phù hiệu cho các xe vận tải hàng hóa bằng container kể từ ngày 1/10/2013.

Bộ GTVT yêu cầu các sở GTVT tiếp tục rà soát và cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô cho các đơn vị có kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch cấp phép và thống kê số lượng phương tiện thuộc diện phải cấp phù hiệu để đăng ký số lượng phôi phù hiệu với Tổng cục Đường bộ VN. Đặc biệt, các sở GTVT chỉ tiến hành cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa bằng container thuộc đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, trong đó có ghi rõ loại hình kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container.

Trước đó, qua thanh tra tại các địa phương cho thấy, công tác quản lý Nhà nước về vận tải hàng hóa bằng container còn bị buông lỏng, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container chưa thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết, kết quả thanh tra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy: Những địa phương có số lượng xe container lớn như: TP HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh... chỉ chưa đến 10% doanh nghiệp vận tải container được cấp giấy phép. Cụ thể, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh mới cấp giấy phép kinh doanh cho 98/1.710 đơn vị, cấp phép cho 1.000/8.211.

Tại Hải Phòng, chỉ có 46 đơn vị có giấy phép kinh doanh vận tải, đạt 3,6% và 662 xe container được cấp phép (đạt 9,3 %).

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản