banner tạm

Cập nhật lúc : 11:30 AM, 07/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cầu siêu cho 14 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc

Chiều 6/10, Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - chủ trì lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 1/9 tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách khiến 14 người chết và 34 người bị thương, từ trưa 6/10, gần trăm người đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thuộc xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai để làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị thiệt mạng.

 

Đại lễ cầu siêu tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.
Đại lễ cầu siêu tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. 
Thân nhân những hành khách xấu số cùng tham dự lễ cầu siêu.
Thân nhân những hành khách xấu số cùng tham dự lễ cầu siêu.

 

Buổi lễ cầu siêu kéo dài từ 14h đến 18h cùng ngày, do Hòa thượng Thích Quảng Tùng cùng các hòa thượng, nhà sư đến từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì. Buổi lễ đã diễn ra với nhiều hoạt động tâm linh có ý nghĩa nhân văn, niệm phật, cầu an, cầu cho vong linh các nạn nhân được siêu thoát và an lạc.

 

Lễ cầu siêu diễn ra tại hiện trường vụ tai nạn.
Lễ cầu siêu diễn ra tại hiện trường vụ tai nạn.

 

Kết thúc buổi lễ, Đoàn tiếp tục tiến hành nghi lễ rước vong về chùa Tân Bảo, TP Lào Cai. Tại đây, các hòa thượng tiếp tục làm lễ Phật đến 21h cùng ngày.

Ông Đỗ Văn Bằng - Giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phát (Chủ sở hữu hãng xe Sao Việt) - cho biết: "Trước khi diễn ra lễ cầu siêu, phía công ty đã liên hệ với thân nhân, gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn. Công ty tài trợ và miễn phí toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho các gia đình nạn nhân về dự lễ. Mặc dù vụ tai nạn là sự việc xảy ra ngoài mong muốn, chúng tôi luôn nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình các nạn nhân. Lễ cầu siêu lần này có sự tham dự của những người thân trong gia đình 14 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn, cả những gia đình ở rất xa như Ninh Thuận, Đắk Nông ra hiện trường vụ tai nạn đau lòng để cầu siêu cho hương hồn thân nhân được siêu thoát".

 

Toàn cảnh lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn hôm 1/9.
Toàn cảnh lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn hôm 1/9.

 

Cũng theo lời ông Bằng, mục đích của Đại lễ cầu siêu là mong muốn được giải quyết về vấn đề tâm linh và góp phần động viên tinh thần đối với những người thân gia đình các nạn nhân xấu số.  

Trao đổi với PV Dân trí, Hòa thượng Thích Quảng Tùng cho biết: "Khu vực xảy ra tai nạn được xem là một “điểm đen” về tai nạn giao thông nghiêm trọng đối với tất cả mọi người khi tham gia lưu thông qua đoạn dốc này. Do đó, Đoàn thực hiện nghi lễ không chỉ làm lễ cầu siêu cho 14 nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách vào hôm 1/9 mà cầu siêu cho toàn bộ các nạn nhân từng bị nạn từ trước đến nay ở khu vực dọc tuyến đường từ TP Lào Cai lên huyện Sa Pa". 

Thông điệp của buổi lễ cầu siêu là cầu mong cho các anh linh những người gặp nạn sẽ được siêu thoát và mong muốn đoạn đường từng gặp thảm hoạ kinh hoàng sẽ không xảy ra bất kỳ sự cố tai nạn giao thông nào nữa.

 

Trước đó, như

 

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 19h tối 1/9, tại Km19 QL 4D đoạn qua địa phận xã Tòng Sành, Bát Xát, Lào Cai đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khiến 14 người tử vong và 34 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra khi xe khách giường nằm BKS 29B – 085.82 của hãng xe Sao Việt (Thuộc Công ty Minh Thành Phát) bất ngờ va chạm với xe ô tô 4 chỗ đi ngược chiều rồi lao xuống vực sâu khoảng hơn 100m.

Sau khi vào cuộc điều tra làm rõ, Công an tỉnh Lào Cai đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục mở rộng điều ra những người liên quan.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản