banner tạm

Cập nhật lúc : 9:53 PM, 09/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cầu treo đứt cáp hất tung người và đàn bò xuống suối

Một chiếc cầu treo bắc qua dòng suối Đakpne, tỉnh Kon Tum đã bất ngờ bị đứt dây văng hất tung đàn bò và 2 người rơi xuống suối...

Theo tin tức ban đầu, khoảng 13h30 hôm nay (9/6/), một cây cầu treo bắc qua dòng suối Đakpne bất ngờ bị đứt dây văng hất tung đàn bò 7 con của ông Phạm Công Nhuần, trú tại thôn 12 xã Đăktre (huyện Kon rẫy, tỉnh Kon Tum) và 2 người rơi xuống suối.

Cầu treo đứt cáp hất tung người và đàn bò xuống suối - Ảnh 1

Được biết tại thời điểm cầu đứt có 7 con bò và 4 người đang đi qua cầu gồm 3 người dân địa phương và ông Nhuần (chủ đàn bò).

Vụ đứt dây văng cầu đã làm 2 con bò bị chết và 2 người rơi xuống suối bị thương nhẹ. Ông Nhuần và một người khác đu được dây cáp không rơi xuống nên chỉ bị xây xước nhẹ.

Cầu treo đứt cáp hất tung người và đàn bò xuống suối - Ảnh 2

Cầu treo đứt cáp hất tung người và đàn bò xuống suối - Ảnh 3

Cầu treo đứt cáp hất tung người và đàn bò xuống suối - Ảnh 4

Được biết, đây là chiếc cầu được làm vào năm 2010 để giao thông tạm thời sau khi chiếc cầu lớn bị lũ cơn bão số 9 năm 2009 cuốn trôi... Hiện tại, đây là̀ chiếc cầu duy nhất đảm bảo giao thông cho người, hàng hóa và gia súc của thôn 12 xã Đăktre và thôn 14 xã Đăkruồng, huyện Kon rẫy, tỉnh Kon Tum.

Theo người dân, nguyên nhân ban đầu vụ cầu treo bất ngờ bị đứt dây văng có thể do quy mô, kết cấu của chiếc cầu không đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của 2 thôn kinh tế mới này.

Chứng kiến chiếc cầu đứt nhiều người dân đã bật khóc vì không biết đến khi nào người dân 2 thôn bớt khổ vì giao thông không mấy thuận tiện, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của hai thôn của xã Đăktở re và Đăk Ruồng.

Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản