Cập nhật lúc : 11:14 AM, 27/06/2017
Cầu Chiếc thuộc xã Hiền Giang (Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng cách đây hơn 40 năm, nối hai bờ sông Nhuệ.
Gần đây cầu xuống cấp, nhiều chỗ hư hỏng, nhà chức trách dựng biển cấm phương tiện có tải trọng toàn bộ xe trên 10 tấn qua cầu. Tuy nhiên, do đây là tuyến đường huyết mạch nối hai huyện Thường Tín và Thanh Oai nên nhiều xe quá tải vẫn thường xuyên chạy qua.
Nhà chức trách đặt hai tấm barie ở hai đầu cầu để giới hạn chiều cao cũng như tải trọng của xe qua lại. Hai tấm barie này được khóa vào trụ ở đầu cầu. Ngoài ra, còn có người túc trực 24/24h ghi lại những xe cố tình vi phạm.
Tháng 4/2017, tuyến xe buýt 94 bắt đầu hoạt động và đi qua cây cầu này. Do giới hạn tải trọng, chiều cao nên mỗi phụ xe buýt được cấp một chiếc chìa khóa để mở mỗi khi đi qua.
Đến đoạn đường này, phụ xe phải xuống mở khóa nhằm nâng tấm barie cho xe buýt có thể chạy qua.
"Nhiều phương tiện vượt quá chiều cao không đi qua được cầu thường đợi xe buýt để đi cùng, khi chúng tôi không cho thì họ gây gổ”, một phụ xe cho biết.
Mặt cầu hiện tại hoàn toàn là các tấm sắt được chắp vá, mỗi khi xe tải đi qua những thanh sắt này rung lên bần bật. Nhiều người già khi đi qua cầu phải xuống dắt bộ vì sợ độ rung lắc.
Ở gầm cầu, một số phần bê tông ghép nối có dấu hiệu rời ra.
Công nhân phải gia cố trong khi chờ thành phố xây cầu mới.
UBND TP Hà Nội đã có dự án xây mới cầu Chiếc từ năm 2016, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa khởi công.
Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên:
Địa chỉ Email:
Gửi bình luận
Ô tô, xe máy vẫn hồn nhiên ngáng đường buýt nhanh
Ảnh: Chính thức trao giải “Vô lăng vàng” 2016
Muôn kiểu tham gia giao thông “bá đạo” nhất năm 2016
Nhịp sống sát bên đường tàu trong lòng Hà Nội
Đại lộ Bình Dương bị nhấn chìm, cuốn trôi nhiều xe máy
Giao thông Sài Gòn rối loạn nhiều giờ trong cơn mưa chiều
Xem thêm
Tổng lượt truy cập: 8,977,091
Lượt truy cập trong ngày: 346
Số lượng người đang truy cập: 3,247