banner tạm

Cập nhật lúc : 4:45 PM, 10/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chập điện, tàu du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long

Vào khoảng 10h00 hôm nay (10/4), tàu QN3736 của Công ty TNHH Cửu Long đã bị cháy tại khu vực gần hòn Trống Mái (Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Chập điện, tàu du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Dân Việt

Tàu QN 3736 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cửu Long có trọng tải 18 giường theo đăng ký. Tàu rời bến đi thăm và lưu trú trên Vịnh Hạ Long từ trưa ngày hôm qua (09/4). Trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ và 17 hành khách (trong đó có 2 khách Việt Nam và 15 khách nước ngoài). 

Sau khi tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh, sáng nay, tàu quay về bờ theo lộ trình tuyến 2. Vào khoảng 10h cùng ngày, khi đi đến khu vực gần hòn Trống Mái, các thuyền viên trên tàu phát hiện cháy trên tàu. Ngay lập tức, các thuyền viên đã thông báo và được các tàu ở gần đến ứng cứu kịp thời, đón toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn. Sau hơn 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã được dập tắt, tàu QN3736 bị hư hỏng một phần.

Thượng tá Đặng Văn Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đường thủy tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tàu QN 3736 bị cháy vào 10h00, nguyên nhân ban đầu theo thuyền trưởng của tàu nói là do chập điện khu vực bếp. Số lượng tàu du lịch ở Vịnh Hạ Long là 527 chiếc, chúng tôi sẽ kiểm tra hết một loạt sau đó sẽ phúc tra lại để đảm bảo an toàn”.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng, yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các tàu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cửa Long để kiểm tra kỹ thuật, an toàn phương tiện. Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch khác phải tự rà soát lại đội tàu mình.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản