banner tạm

Cập nhật lúc : 11:39 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Châu Âu: 13 người chết, giao thông đình trệ vì siêu bão

Siêu bão St Jude đã càn quét qua nhiều nước châu Âu bao gồm: Anh, Bỉ, Pháp, Hà Lan làm 13 người thiệt mạng, hơn 220.000 hộ dân mất điện, rất nhiều con đường và đường ray bị chặn vì cây đổ, toàn bộ dịch vụ tàu điện, hàng không, đường dành cho mô tô ở hầu hết khu vực phía Nam nước Anh đã bị hủy và ngừng hoạt động.

Châu Âu: 13 người chết, giao thông đình trệ vì siêu bão - ảnh 1

Nơi cơn bão đi qua, nước Anh chịu thiệt hại nặng nhất. Cơ quan khí tượng Anh (Met Office) cảnh báo sức gió giật 148km/h. Cơ quan môi trường Vương quốc Anh cũng thông báo 8 cảnh báo lũ tại khu vực Tây Nam nước Anh và 144 cảnh báo lũ khác trên khắp nước Anh và xứ Wales.

Theo đó, những người di chuyển bằng mô tô ở khu vực phía Nam xứ Wales và Anh đều được cảnh báo về cơn bão St Jude. Con đường M4 và cầu M48 bị chặn ở cả hai chiều. Dịch vụ hàng không cũng bị gián đoạn, trong đó 130 chuyến bay tại Heathrow đã bị hủy bỏ đến thời điểm này. Ông Robin Gisby - Giám đốc quản lý hoạt động mạng lưới tàu điện cho biết, dự kiến thời gian gián đoạn tàu điện có thể kéo dài.

Gần 100 chuyến bay ở các sân bay Schiphol (Hà Lan), Hamburg và Dusseldorf (Đức) bị hủy hoặc trễ chuyến. Nhà chức trách Đức đã ngưng các chuyếu tàu địa phương ở Schleswig-Holstein, cũng như tuyến Hanover-Bremen và các tàu đi miền Bắc từ bang Rhine-Westphalia Bắc.
Trang Trần (Theo BBC)
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản