banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 AM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cháy chợ, 8 căn nhà và hàng chục ki ốt bị thiêu rụi

Khoảng 15h ngày 25/12, một vụ hoả hoạn xảy ra tại chợ Cái Nhum thuộc thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi 8 căn nhà phố, hàng chục ki ốt cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Theo nhiều tiểu thương và người dân ở chợ Cái Nhum chứng kiến kể lại, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ căn nhà chuyên kinh doanh thuốc thú ý – thức ăn gia súc. Lúc này trời đang chuyển mưa, lại có gió nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang những căn nhà bên cạnh.

Với vẻ mặt thất thần, ông Hoàng Sơn – chủ một căn nhà bị cháy cho biết, cả nhà kho chứa đầy thức ăn gia súc và thuốc thú y, thuỷ sản của ông đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Sau khi thấy ngọn lửa bốc cao, nhiều tiểu thương bất chấp nguy hiểm lao vào nhà, ki ốt để đưa hàng hoá, tài sản ra ngoài, nhưng ngọn lửa bùng phát dữ dội nên người dân đành ngậm ngùi đứng bên ngoài nhìn “bà hoả” nướng sạch hàng hoá. 

 

nhiều hộ dân lân cận vội vã ôm hàng hoá rời khỏi nhà vì sợ bị cháy lan
Nhiều hộ dân lân cận vội vã ôm hàng hoá rời khỏi nhà vì sợ bị cháy lan
Khi đám cháy xảy ra, BQL chợ Cái Nhum đã huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ và báo cháy đến cơ quan chức năng. Nhân được tin báo, lực lượng PCCC Công an huyện Mang Thít phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và Công an huyện Vũng Liêm điều động xe cứu hoả, máy bơm đến dập lửa. Nhờ khu chợ gần bờ sông Mang Thít nên lực lượng cứu hoả dùng 6 máy bơm nước hỗ trợ, đã nhanh chóng khống chế ngọn lửa, không cho ngọn lửa tiếp tục cháy lan đến các hộ lân cận.

Tuy nhiên, do khu vực chợ và các nhà dân đều là những hộ buôn bán, trong nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ hơn 20 phút, đám cháy đã bao trùm hết cả dãy phố, thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà phố cùng nhiều ki ốt và rất nhiều hàng hoá, tài sản.

Với sự nỗ lực của lực lượng PCCC và người dân địa phương, đến hơn 17h cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Trước mắt, chính quyền địa phương dùng ngân sách hỗ trợ gia đình có nhà bị cháy 2 triệu đống để sớm khắc phục những khó khăn trước mắt.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra tìm ra nguyên nhân vụ hoả hoạn này.  

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản