banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cháy ở Zone 9: Khởi tố vụ án

Ngày 21/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. 
Cháy ở Zone 9: Khởi tố vụ án - ảnh 1

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã lấy lời khai về nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn chiều 19/11 làm 6 người tử vong của Nguyễn Trọng Duy và 3 đối tượng gồm: Trần Văn Út (24 tuổi), Phạm Quang Huấn (29 tuổi, cả hai đều ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam); Hoàng Văn Phong (38 tuổi, ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Duy và các đối tượng này đều là công nhân liên quan đến vụ cháy tại khu Zone 9 (số 9 đường Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Tại cơ quan công an, Phạm Quang Huấn cho biết, xưởng cơ khí của Huấn ký hợp đồng với chủ nhà hàng Fuse (nằm trong khu giải trí Zone 9) bắt đầu thi công từ ngày 20/10/2013. Sau khi ký được hợp đồng, Huấn đã điều động Út, Phong và Duy đang làm việc dưới xưởng của mình tại Định Công, Hoàng Mai tới đây thi công. Tại thời điểm xảy ra cháy, Huấn và nhóm công nhân trên đang hàn các tấm ốp trần bằng kim loại bên trong nhà hàng Fuse. Muội lửa hàn bắn vào các vật liệu dễ cháy xung quanh dẫn đến hỏa hoạn làm 6 người chết ngạt. 

Trước đó, ngày 21/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã quyết định trích từ Quỹ Cứu trợ TP Hà Nội 50 triệu đồng, hỗ trợ các nạn nhân bị chết, bị thương do hỏa hoạn tại khu giải trí Zone 9, số 9 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), xảy ra ngày 19/11/2013 như sau: Hỗ trợ gia đình 6 người chết với mức 5 triệu đồng/người và 10 người bị thương, mỗi người 2 triệu đồng. Số tiền trên được chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng để phối hợp với chính quyền địa phương triển khai kịp thời giúp các gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Sáng ngày 20/11, nhiều thành viên sinh sống trong khu vực Zone 9 đã vận động người dân trong khu quyên góp tiền ủng hộ nhằm chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân. Tính đến trưa ngày 21/11/2013 số tiền ủng hộ đã lên tới gần 50 triệu đồng. Tập thể Zone 9 đang chung tay tổ chức một buổi hòa nhạc tưởng niệm các nạn nhân, với mong muốn quyên góp được nhiều hơn nữa để giúp đỡ, chia sẻ phần nào gánh nặng với gia đình những người bị nạn. Chương trình sẽ diễn ra tối thứ bảy, ngày 23/11 tại viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản