banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Cháy” vé tàu vì sinh viên ồ ạt trở lại trường sau tết

Tất cả các chuyến tàu xuất phát từ ga Lào Cai đi Hà Nội tối ngày mùng 10 tết (9/2) đều được đặt hết chỗ từ trong tết, vì thế nhà ga đã từ chối bán vé đi xuôi, kể cả vé đứng...

 Hành khách đi tàu từ ga Lào Cai đi Hà Nội tối qua 9/2.
Hành khách đi tàu từ ga Lào Cai đi Hà Nội tối qua 9/2.

 

Rất nhiều người ra ga Lào Cai mua vé tàu xuôi đã phải trở về tay không vào chiều ngày hôm qua 9/2. Những người chấp nhận đi tuyến Lào Cai - Yên Bái, Lào Cai - Phú Thọ, Lào Cai - Việt Trì... rồi “tăng bo” tiếp ra Hà Nội cũng không mua được vé.

 

Qua tìm hiểu được biết nguyên nhân “cháy” vé tàu là do ngày mùng 10 tháng Giêng là kết thúc kỳ nghỉ tết Giáp Ngọ 2014 nên nhiều sinh viên người Lào Cai và một phần tỉnh Lai Châu cùng trở lại trường ở Hà Nội, dẫn đến nhu cầu đi lại tăng cao.

 

Trước đó, ngày mùng 6 tết Giáp Ngọ (tức ngày 5/2), ngành đường sắt đã cho dừng 2 đoàn tàu SP5 và SP6 được tăng cường phục vụ trong dịp tết chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại. Hiện chỉ còn 5 đoàn tàu phục hành khách trên tuyến đường sắt này.

 

Trước tình trạng khan vé trên, đã xuất hiện tình trạng buôn bán vé tàu chui giá “cắt cổ, nhất là vé giường nằm và vé ghế mềm. Các xe ô tô tốc hành chất lượng cao Lào Cai - Hà Nội dịp này cũng “cháy” vé, kể cả ghế phụ.

 

Một số hành khách không thể mua vé đã rủ nhau thuê xe taxi đi từ Lào Cai xuống Hà Nội với giá trọn giói từ 4 - 5 triệu đồng/chuyến/xe 4 chỗ ngồi. Cũng có những sinh viên rủ nhau đi xe máy từ Lào Cai xuống Hà Nội. Tuy nhiên quốc lộ 70 Lào Cai - Đoan Hùng dịp đầu năm rất nhiều xe tải siêu trường siêu trọng lưu thông, chở hàng lên cửa khẩu Lào Cai, nên thường gây tắc đường, nguy hiểm.

 

Hy vọng tháng 6 tới, khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai được thông xe và năm 2015, khi hoàn thành việc nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, việc đi lại của người dân sẽ thuận lợi hơn.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản