banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chen chân đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa

Những ngày đầu tháng 9, Phòng Quản lý sát hạch và cấp phép giấy lái xe (Sở Giao thông vận tải TPHCM) luôn ở tình trạng quá tải vì nhiều người muốn đổi giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa thay cho thẻ giấy trước đây.

Sáng ngày 5/9, tại điểm tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe - 252 Lý Chính Thắng (quận 3), đông đảo người dân ngồi chờ đến lượt làm thủ tục đổi bằng lái xe. Nhiều người cho biết họ đã chờ rất lâu bởi ở đây thường trong tình cảnh quá tải. Anh Hùng (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, anh làm thủ tục từ 8 giờ nhưng đến 11h30 mới làm xong.

Theo ghi nhận của Dân trí, tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ chỉ có 3 quầy hoạt động, trong khi nhu cầu của người dân là rất lớn nên khó tránh được cảnh phải xếp hàng chờ.

Trong khi đó, tại điểm tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe của Sở Giao thông vận tải tại địa chỉ 111 Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), tình hình "dễ thở" hơn. Đây là địa điểm vừa được Sở Giao thông vận tải TPHCM bổ sung và đi vào hoạt động từ ngày 3/9 để giảm áp lực cho điểm 252 Lý Chính Thắng.

Do bằng lái xe ô tô sắp hết hạn, anh Nguyễn Nam Dương (ngụ quận 10) đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe tại địa điểm mới. Anh cho biết: “Những lần trước khi cần làm thủ tục gì tôi đều đến địa chỉ trên đường Lý Chính Thắng nhưng thời gian chờ đợi rất lâu. Nay vừa biết có chỗ làm mới nên tôi nghĩ ở đây sẽ tiện lợi hơn”. Tuy điểm tiếp nhận và giải quyết hồ sơ giấy phép lái xe mới đã mở ở 111 Tân Sơn Nhì nhưng theo thói quen, lượng người vẫn đổ về điểm 252 Lý Chính Thắng. Trong khi điểm mới khá thảnh thơi thì điểm 252 Lý Chính Thắng nhân viên phải làm việc "bở hơi tai" vẫn không xuể.

Anh Lê Tuấn Anh – nhân viên làm việc tại đây cho biết, ngày đầu tiên thì điểm tiếp nhận này giải quyết khoảng 80 hồ sơ, ngày 4/9 thì khoảng 100 hồ sơ. Trong khi đó, năng suất hoạt động của bộ phận này từ 150 – 200 hồ sơ/ngày.

Dưới đây là chùm ảnh PV Dân trí ghi lại tại 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe:
 
Chen chân đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa
Chen chân đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa
Chen chân đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa
Rất đông người xếp hàng ngồi chờ đổi giấy phép lái xe tại phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX (252 Lý Chính Thắng, quận 3)
 
L
Lượng người thưa thớt tại điểm đổi hồ sơ giấy phép lái xe trên đường Tân Sơn Nhì
 
L
Khung cảnh khá vắng vẻ trước điểm đổi hồ sơ giấy phép lái xe vừa được bổ sung ở địa chỉ 111 Tân Sơn Nhì.
theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản