banner tạm

Cập nhật lúc : 5:55 PM, 09/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chia sẻ nỗi đau sau TNGT tại Hà Nội

Sáng nay (9/11), ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình các nạn nhân TNGT tại Hà Nội. 
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp và các thành viên đã không thể cầm lòng trước gia cảnh anh Nguyễn Quang Vinh - ở xã Yên Thường, Gia Lâm. Năm ngoái, khi đang là sinh viên năm thứ 4 đại học Nha Trang, trong một lần đi làm thêm về ban đêm, anh đã bị TNGT khiến 2 mắt bị mù. Cũng may nhờ có chiếc mũ bảo hiểm nên anh không bị chấn thương sọ não. Nhưng cũng từ đó, anh rơi vào trạng thái bi quan, trầm cảm, con đường học hành dang dở. Đáng thương hơn, mẹ anh cũng đã bị tai nạn lao động từ năm 2006 dẫn đến liệt nửa người. Một nhà 2 mẹ con bị tật nguyền dẫn đến cùng quẫn, bi quan. 

Gia đình anh Vinh
Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ, động viên gia đình anh Vinh vượt qua khó khăn chồng chất sau vụ tai nạn thương tâm
Tâm sự với PV Báo Giao thông, anh Vinh bảo, giá như không có vụ TNGT ấy thì cuộc đời anh đã khác và mẹ anh cũng bớt khổ, anh có thể đi làm, có thể đóng góp cho xã hội. Hậu quả của TNGT thật khủng khiếp, đã đẩy gia đình tôi vào cảnh bi đát thế này.
Còn mẹ anh, bà Bùi Thị Ngà, năm nay 48 tuổi, bị liệt nửa người, thương tật đến 91%, đã không cầm được nước mắt khi nhắc đến nỗi khổ cực hai mẹ con phải trải qua trong suốt thời gian qua. Bà bảo, chồng mất sớm, 2 mẹ con nương tựa vào nhau để sống. Nó là niềm hy vọng của tôi, vậy mà…!
Trong căn nhà đơn sơ ven đê là hai cái giường giành cho 2 mẹ con. Hàng ngày, cô em gái bà Ngà chạy đi chạy lại thăm nom 2 mẹ con nhưng cũng chỉ được phần nào. Nỗi khổ cứ thế đeo đẳng cái gia đình nhỏ bé này.
Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đã rất xúc động trước gia cảnh bà Bùi Thị Ngà. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị Ban ATGT TP. Hà Nội, mong muốn chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp đỡ 2 mẹ con bà. Hội người mù địa phương tạo điều kiện để anh Vinh có công ăn việc làm, tham gia các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoàng Hiệp động viên anh Vinh cố gắng học hỏi, nỗ lực vượt lên nỗi đau, đem kiến thức đã học được ở trường để đóng góp cho xã hội cũng là cho gia đình. “Nhiều tấm gương khuyết tật, người mù đã vượt qua được nỗi đau và thành công trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống” – ông Hiệp cho biết. 

Chia sẻ nỗi đau sau tai nạn giao thông cùng gia đình bà Tuyến
Chia sẻ nỗi đau sau tai nạn giao thông cùng gia đình bà Tuyến
Tại gia đình bà Nguyễn Thị Tuyến ở TT Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội, mọi người cũng vô cùng xúc động trước nỗi đau mà người bị tai nạn giao thông để lại. Chồng bà Tuyến mất trong một vụ TNGT, bà một mình nuôi 2 con nhỏ. Nhìn một đứa con vừa câm vừa điếc, một đứa nhỏ học lớp 8 nhưng suy dinh dưỡng gầy còm, bà Tuyến nước mắt lương tròng: "Tôi giờ vừa nuôi con vừa nuôi mẹ già 83 tuổi. Cảnh nhà khó lại càng thêm khó. Chỉ mong sao mọi người chấp hành nghiêm Luật Giao thông, đừng để vì vô tâm, lơ đãng mà thiệt mạng, hoặc gây tai nạn cho người khác. Khổ lắm các chú ơi". 
Được biết, trong những ngày này, hưởng ứng Ngày tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì tai nạn giao thông, các Ban An toàn giao thông trên cả nước đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi đến chia sẻ động viên với những nạn nhân, người nhà nạn nhân  TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giảm bớt những khó khăn, chia sẻ những nỗi đau sau TNGT và phát động một phong trào hành động ngăn chặn TNGT trên toàn quốc.  
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản