banner tạm

Cập nhật lúc : 4:23 PM, 02/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chiến sĩ CSGT dũng cảm ngăn chặn vụ nổ “bom xăng”

Hiện trường vụ tai nạn.

Bằng sự nhạy bén và dũng, chiến sĩ CSGT Trần Văn Thái đã giúp ngăn chặn một vụ cháy nổ khủng khiếp xảy ra sau khi hàng chục ngàn lít xăng bị đổ ra đường.
Vào khoảng 15h ngày 22/4/2013, trên QL 1A đoạn qua cầu Trắng (km 381 + 491), thuộc địa phận thôn Nam Trường, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 1 chiếc xe tải và một chiếc xe chở xăng. Hậu quả làm chiếc xe chở xăng bị vỡ tét, hàng chục ngàn lít xăng bị đổ ra đường. Nguy cơ phát nổ với sức công phá ở tầm 5 km trong một khu dân cư cả ngàn hộ đã có thể xảy ra nếu như đội cảnh sát giao thông khu vực tại địa phương không có quyết định kịp thời và nhạy bén. 

Và người đã có công lớn giúp ngăn chặn sự việc đó là anh Trần Văn Thái – cảnh sát giao thông khu vực, người đầu tiên nhận được cuộc gọi báo từ người dân.

Khi nhận được tin báo, anh Thái đã tức tốc đến hiện trường. Thấy tình hình nguy hiểm, chỉ cần 1 mồi lửa nhỏ hoặc 1 sự va quẹt vô tình cũng có thể kích thích tia lửa điện gây cháy nổ lớn, anh Thái đã lập tức ngăn chặn, kéo người dân ra khỏi nguồn xăng đổ và vận động mọi người cùng hỗ trợ để cách ly hiện trường. 

Bằng sự cảnh báo tích cực và hiệu lệnh quả quyết của anh Thái, đoạn đường trước và sau cầu Trắng tầm 1km đều được di tản. Gọi cho cấp trên và đồng đội, anh Thái nhận được sự hồi đáp của bộ phận cảnh sát giao thông tỉnh là sẽ có xe cứu hỏa được đưa đến hiện trường để làm mát và ngăn chặn các nguồn xăng đang chênh vênh giữa cây cầu hỏng. 

Do sự cố xảy ra vào giờ cao điểm, cầu Trắng đang nâng cấp sửa chữa nên QL1A đoạn qua đây bị ách tắc giao thông hàng chục km trong nhiều giờ. Tuy nhiên với sự năng nổ và điều động tích cực của anh Thái cùng lực lượng công an địa phương, vào 18 giờ, tình trạng nguy hiểm đã được kiểm soát, giao thông đoạn qua hiện trường vụ tai nạn mới trở lại bình thường

Anh Trần Văn Thái đã không chỉ đã làm tròn trách nhiệm giải tỏa sự ùn tắc giao thông cho khu vực mình quản lý, mà còn góp phần bảo vệ tính mạng cho nhiều người dân tại khu vực nơi nguy hiểm. Đó là hành động kịp thời, nhanh chóng vừa thể hiện trách nhiệm trong công việc vừa cho thấy sự nhạy bén trong hoàn cảnh cụ thể khi đang công tác. Nếu không xử lý kịp thời, cháy nổ sẽ xảy ra khiến tình hình giao thông thêm phức tạp, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tính mạng của chính người dân ở khu vực này. 

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản