banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chìm tàu cá, 10 ngư dân mất tích

Rạng sáng 28/11, một tàu cá ở Nghệ An bị sóng đánh chìm trên biển, hiện cả 10 ngư dân đang mất tích.

Thông tin từ người nhà của các nạn nhân trên con tàu gặp nạn cho biết, vào đêm 27 rạng sáng 28/11, khi đang đánh bắt tại tọa độ 107,5 độ kinh đông, 18 độ vĩ bắc, tàu cá NA 90249 bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm khi đó có 10 ngư dân trên tàu.

Thuyền trưởng con tàu bị nạn là Nguyễn Văn Trí, trú xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Quỳnh Lưu, chìm tàu; Nghệ An

Người thân các nạn nhân đau xót trước sự việc

Được biết vào khoảng thời gian trên, khi các tàu cá đang đánh bắt trên ngư trường thì nghe được tín hiệu kêu cứu qua radio từ tàu cá NA 90249, ngay lập tức các tàu đánh bắt gần triển khai công tác cứu hộ nhưng do tàu chìm quá nhanh nên đã không kịp.

Đau xót vì có người thân trong vụ chìm tàu, bà Nguyễn Thị Hương (58 tuổi, ở xóm Tân An, xã An Hòa) - mẹ của thuyền viên Nguyễn Văn Trí chua chát:“Rứa là hai đứa nó bỏ tôi đi rồi! Sao ông trời lại bất công với gia đình tôi như thế! Các con ơi về với mẹ...”.

Bà Hương có 2 con là Nguyễn Văn Trí (32 tuổi) và Nguyễn Văn Huỳnh (23 tuổi) đều đánh bắt trên tàu NA 90249.

Ngay sau khi nghe tin dữ, không chịu nổi cú sốc quá lớn bà đã ngất đi nhiều lần, sức khỏe suy sụp.

Ông Nguyễn Văn Dung, chú ruột của nạn nhân cho biết: “Thuyền mới đi được 2 chuyến, bữa chúng nó đi là ngày 16 âm lịch. Nó hứa chuyến ni sẽ về đầy ắp cá lấy tiền cho mẹ nó trả nợ vậy mà.”.

Được biết, con tàu NA 90249 vừa được gia đình anh Trí vay mượn đóng mới cách đây 2 tháng và đây cũng là lần vươn khơi thứ 2 của con tàu khi gặp nạn.

Ông Hồ Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã xác nhận có vụ chìm tàu nói trên và cho biết đã báo cáo lên cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để chờ chỉ đạo triển khai công tác tìm kiếm.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản