banner tạm

Cập nhật lúc : 4:28 PM, 27/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chính thức thu phí một phần đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) sẽ đưa vào khai thác, vận hành và thu phí đoạn tuyến 22,7km đường ô-tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đoạn qua TP Hải Phòng, từ nút giao với Quốc lộ 10 (Km74+000) đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng (tỉnh lộ 353), TP Hải Phòng (Km96 + 700) từ 7 giờ sáng, ngày 27-5.

 

Theo quy định, tốc độ tối đa cho phép khi lưu hành trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 120km/giờ, tối thiểu là 60km/giờ. Các đối tượng bao gồm xe máy chuyên dùng có tốc độ lưu thông nhỏ hơn tốc độ tối thiểu quy định (trừ xe máy chuyên dùng đang phục vụ đường cao tốc nhưng phải bảo đảm các quy định của ATGT), xe mô-tô hai bánh, ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe thô sơ, người đi bộ, súc vật sẽ không được tham gia giao thông trên đoạn tuyến đường cao tốc mới được đưa vào khai thác này.

Khi lưu thông trên đường cao tốc, các phương tiện cần tuân thủ nghiêm các quy định về tải trọng, khổ giới hạn và các quy định về kiểm soát tốc độ, kiểm tra tải trọng xe bằng trạm cân lưu động được bố trí trên đường cao tốc; giữ khoảng cách an toàn giữa tối thiểu là 50m với tốc độ từ 60-80km/giờ, 90m với tốc độ từ 100-120km/giờ,…

Các phương tiện đi trên Quốc lộ 10 khi gặp nút giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thì rẽ theo biển chỉ dẫn vào đường nhánh để nhập vào đương cao tốc, rồi đi trên đường cao tốc về phía đường Phạm Văn Đồng (TP Hải Phòng). Khi di chuyển theo chiều ngược lại từ đường Phạm Văn Đồng về nút giao Quốc lộ 10, các phương tiện rẽ theo nhánh bên phải theo biển chỉ dẫn để ra khỏi đường cao tốc, gặp Quốc lộ 10 rẽ trái đi Quảng Ninh, rẽ phải đi Thái Bình.

Còn tại nút giao đường Phạm Văn Đồng, các phương tiện đi từ TP Hải Phòng sẽ rẽ phải theo nhánh, đi qua trạm thu phí tại Km95 + 800 và nhập vào đường cao tốc đi về phía Quốc lộ 10. Các phương tiện theo hướng từ thị xã Đồ Sơn gặp nút giao thì rẽ phải, qua cầu vượt đường Phạm Văn Đồng, trả phí và nhập vào làn đường đi nút giao Quốc lộ 10. Theo chiều ngược lại, các phương tiện rẽ phải theo nhánh, qua trạm thu phí tại Km95 + 800 sẽ rẽ phải nếu muốn đi hướng thị xã Đồ Sơn và đi thẳng để vào trung tâm TP Hải Phòng.

Theo thông báo từ VIDIFI, mức cước thu phí trong giai đoạn khai thác từ nút giao Quốc lộ 10 đến nút giao đường Phạm Văn Đồng và chiều ngược lại sẽ là 1.500 đồng/km đối với xe tiêu chuẩn.

Cụ thể, mức cước phí dành cho xe dưới 12 chỗ, có tải trọng dưới hai tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 35 nghìn đồng; cho xe từ 12 chỗ ngồi đến 30 chỗ ngồi, có tải trọng từ 2-4 tấn là 45 nghìn đồng; xe từ 31 ghế trở lên, cho xe có tải trọng từ 4-10 tấn sẽ là 60 nghìn đồng; cho xe có tải trọng từ 10-18 tấn, xe container 20fit là 90 nghìn đồng và cho xe tải trọng trên 18 tấn, xe container 40fit là 180 nghìn đồng.

Các phương tiện, khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nếu gặp sự cố có thể liên hệ với Trung tâm điều hành theo số điện thoại 1900 6989 để được hỗ trợ.

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản