banner tạm

Cập nhật lúc : 4:31 PM, 21/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chính thức triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử

“Hôm nay chúng ta đặt dấu chấm hết cho việc xếp hàng chen lấn mua vé tàu và cũng chấm hết cho việc trả tiền gấp 2, 3 lần giá vé để về quê ăn Tết cùng gia đình”. Đây là phát biểu của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT tại buổi lễ khai trương hệ thống bán vé tàu điện tử tại Hà Nội diễn ra sáng 21/11.

Với hệ thống bán vé điện tử này, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối internet; tra cứu thông tin một cách dễ dàng; lựa chọn hành trình, đoàn tàu, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp và bằng nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, mọi lúc mọi nơi như: thanh toán trực tuyến, tại ga, tại quầy ATM, ngân hàng hay tại các bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc.

 

Hiện tại, hệ thống đã cung cấp được các tính năng cơ bản như: tra tìm chỗ và vị trí còn trống trên đoàn tàu; đặt vé và thanh toán trực tuyến. Sau khi đặt chỗ và thanh toán tiền vé, hành khách đến ga lấy vé muộn nhất 30 phút trước giờ tàu chạy.

 

Hành khách sẽ chính thức được đặt vé tàu Tết từ ngày 1/12 tới. Đặc biệt, trong dịp tết Ất Mùi 2015, ga Hà Nội và Sài Gòn sẽ hỗ trợ miễn phí giao vé trong vòng 7 km từ ga tới địa chỉ của khách hàng; với khách hàng thanh toán tại Bưu cục địa phương thuộc Tổng Công ty Bưu điện sẽ được nhận vé tại nhà miễn phí trong phạm vi thuộc trung tâm các tỉnh, thành phố.

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cần từng bước tiến hành bán vé điện tử trên toàn tuyến, mang dịch vụ thuận tiện nhất đến cho người dân.

 

“Việc bán vé điện tử là bước ngoặt rất lớn với ngành đường sắt. Vé điện tử sẽ chấm dứt việc người dân phải chen lấn mua vé và đây cũng là sự minh bạch trong dịch vụ chúng ta đang hướng tới. Đặc biệt, Tổng công ty đường sắt Việt Nam trong thời gian gần nhất cần lắm những cột bán vé như các nhà ga khác trên thế giới để hoàn thiện dịch vụ này”, Thứ trưởng nói.
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản