banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 PM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chính thức triển khai sát hạch lái xe theo bộ đề mới

(HNMO) - Ngày 5-9, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu triển khai áp dụng sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) ô tô theo bộ đề mới theo quy định của Bộ GTVT.
Bộ đề thi mới (gồm cả lý thuyết và thực hành) có 450 câu hỏi, tăng 45 câu so với trước. Thời gian thi thực hành lại được rút ngắn từ 20 phút xuống còn 15 phút. Theo đánh giá của các cơ quan quản lý cũng như học viên lái xe, bộ đề mới khó hơn bộ đề cũ nhưng tăng tính công khai minh bạch trong thi sát hạch nhằm nâng cao chất lượng người được cấp mới GPLX.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong ngày đầu tiên áp dụng, Hà Nội có 3 trung tâm sát hạch lái xe triển khai thi theo bộ đề mới gồm: Trung tâm sát hạch lái xe Công ty CP vận tải ô tô số 2, Trung tâm sát hạch Phòng cháy chữa cháy và Trung tâm Việt Thanh. 

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVTcho biết, để triển khai thi theo bộ đề mới, 3 đơn vị đầu tiên áp dụng tại Hà Nội đã phải bỏ ra 2-3 tỷ đồng để đầu tư hệ thống phần mềm, thiết bị, sân bãi và tập huấn giảng viên. Tính tới thời điểm này toàn TP có 9 sân sát hạch cấp GPLX ô tô và 7 sân sát hạch cấp GPLX mô tô đạt chuẩn. Trong tháng 9-2013 sẽ có thêm 10 sân sát hạch cấp GPLX ô tô và mô tô đạt chuẩn được tiếp tục hoàn thành. Bên cạnh việc xây dựng các sân sát hạch đạt chuẩn, trong thời gian qua Sở GTVT đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho toàn bộ các giáo viên, giám thị của các trung tâm. Ngoài ra, để không ngừng nâng cao chất lượng các kỳ thi sát hạch, trong thời gian tới Sở GTVT sẽ thành lập các tổ thanh tra để kiểm tra đột xuất các trung tâm, kiên quyết đình chỉ các trung tâm có vi phạm.
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản