banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 24/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cho phép nổ súng trấn áp bạo loạn, tụ tập đông người

Trong các tình huống xảy ra bạo loạn, tụ tập đông người phá rối an ninh, việc sử dụng vũ khí vừa phải tuân thủ những quy định của pháp lệnh.
Pháp lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) thông qua tại phiên họp thứ 23 ngày hôm qua (23/12), với việc CSCĐ được trang bị máy bay, tàu thủy và các vũ khí tối tân khác.
Cho phép nổ súng trấn áp bạo loạn, tụ tập đông người - ảnh 1
Trong báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Pháp lệnh Cảnh sát cơ động do ông Nguyễn Kim Khoa – Chủ nhiệm Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trình bày thì nhiều ý kiến tán thành với quy định của dự thảo Pháp lệnh và đề nghị thể hiện rõ chính sách ưu tiên trang bị cho CSCĐ để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. 
Tuy nhiên, trong các tình huống xảy ra bạo loạn, tụ tập đông người phá rối an ninh, việc sử dụng vũ khí vừa phải tuân thủ những quy định của pháp lệnh nêu trên và vừa phải tuân thủ các quy định riêng để bảo đảm không làm ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và tính mạng, sức khỏe con người. 
Quá trình thảo luận về việc sử dụng vũ khí, ý kiến ĐBQH đã đặt câu hỏi về quy định cho phép nổ súng của CSCĐ trong trường hợp xảy ra bạo loạn, biểu tình, tụ tập đông người phá rối an ninh. Theo Chủ nhiệm Ủy ban QPAN, pháp lệnh cũng quy định việc nổ súng của CSCĐ trong trường hợp xảy ra bạo loạn, tụ tập đông người phá rối an ninh do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản