banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chống chèn ép khách, tăng giá dịp Tết

Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết và mùa lễ hội 2014, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan phải thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, chống tăng cước trong hoạt động vận tải. 

Theo đó, các đơn vị phải chấp hành nghiêm qui định về quản lý giá cước vận tải.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, phối hợp giữa các lực lượng vận tải, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, bến tàu, nhà ga, bến xe, quản lý người điều khiển phương tiện nhằm bảo đảm kịp thời giải quyết hoặc tham mưu để xử lý các tình huống phát sinh.

Bộ trưởng GTVT yêu cầu cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin cần thiết cho việc lựa chọn chuyến đi; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách, thực hiện các biện pháp chống nạn đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội…

Chèn ép, khách, tăng giá, dịp Tết, Đinh La Thăng

Tổ chức các điểm dừng nghỉ cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi, vệ sinh, ăn uống bảo đảm an toàn, sạch sẽ, giá cả hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu của lái xe và hành khách dọc trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng. Ngăn chặn vận chuyển hàng cấm, hàng hóa là nguồn phát sinh, lây lan dịch bệnh.

Đối với công tác quản lý, cần tăng cường giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện chạy vượt quá tốc độ, sai hành trình, lái xe quá thời gian, chở quá số người qui định; tăng cường kiểm tra chất lượng phương tiện tại các đầu mối giao thông, không đưa vào khai thác các phương tiện không bảo đảm ATKT để chuyên chở hành khách, hàng hóa.

Về kết cấu hạ tầng giao thông, cần kiểm tra, rà soát các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các điểm đấu nối giữa các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại... với các tuyến đường chính, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ TNGT. 

Các đơn vị thi công trên các tuyến đường bộ đang khai thác, đặc biệt trên QL1A và đường HCM qua Tây Nguyên cần xây dựng phương án tổ chức giao thông để các phương tiện vận chuyển lưu thông thuận lợi, an toàn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, chống tăng cước trong hoạt động vận tải. Theo đó, các đơn vị phải chấp hành nghiêm qui định về quản lý giá cước vận tải.
theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản