banner tạm

Cập nhật lúc : 10:6 AM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chốt án kỷ luật cán bộ vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Liên quan đến vụ việc xảy ra ở thẩm mỹ viện Cát Tường, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, vừa ra các văn bản với những hình thức kỷ luật cụ thể đối với cán bộ Phòng Y tế và UBND phường Đồng Tâm.
Cụ thể, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Bùi Thị Minh Hà, công chức Phòng Y tế quận và ông Nguyễn Phú Hiếu, công chức UBND phường Đồng Tâm.
Thẩm mỹ viện Cát Tường nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)
Thẩm mỹ viện Cát Tường nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)

Quận này cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Y tế quận hướng dẫn Trạm y tế phường Đồng Tâm kiểm điểm tập thể, viên chức và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Minh Huệ, Trạm trưởng Trạm Y tế phường theo kết luận thanh tra số ngày 8/11/2013 của UBND quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - cho biết, với tinh thần trách nhiệm quận đã nghiêm túc kiểm điểm những cá nhân liên quan đến vụ việc. Theo ông Hiếu, trách nhiệm trước tiên thuộc về người trực tiếp vi phạm và để xảy ra hậu quả. Ngành cũng có trách nhiệm từ trên xuống dưới, đối với trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn. Quận cũng có trách nhiệm trong vấn đề kiểm tra, kiểm soát.

Ngày 4/11, UBND quận Hai Bà Trưng đã báo cáo thành phố về kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến thẩm mỹ viện Cát Tường. Sau vụ việc, tập thể UBND quận đã kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm vì chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo Phòng Y tế, các cơ quan chức năng và UBND phường Đồng Tâm trong quản lý các cơ sở hành nghề y được tư nhân.

Trong văn bản báo cáo thành phố UBND quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu UBND phường Đồng Tâm, Phòng Y tế quận nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân người phụ trách trong việc chưa nắm bắt thông tin kịp thời, thiếu nhạy bén trong quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt là việc chủ quan, không kịp thời phát hiện được thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ (bên ngoài biển hiệu ghi thẩm mỹ viện) để nhắc nhở và xử lý vi phạm hành chính. Các đơn vị này cũng chưa phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan chức năng trong công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản