banner tạm

Cập nhật lúc : 2:14 PM, 12/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ đầu tư hành xử kiểu côn đồ với khách hàng

Thời gian vừa qua, nhiều vụ việc đau lòng xảy ra giữa chủ đầu tư và người dân mua nhà khiến cho dư luận hết sức bất bình.

Keangnam thuê giang hồ xử dân?

Sự việc xảy ra vào lúc 21h10 ngày 18/11/2011, nạn nhân là anh Trần Thanh Hiền, SN 1972, sống tại can hộ A1803 tòa nhà này.

Nguyên nhân theo những người chứng kiến cho biết sự việc xảy ra do anh Hiền phản ứng với việc BQL tòa nhà cấm mọi người đến khu vực sân chơi công cộng dành cho cư dân hai tòa A và B của Keangnam để cho thuê địa điểm làm lễ khai trương nhà mẫu Golden Palace.

Những vận đen của chủ tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam
 

Theo cháu Lâm Bảo K. một nhân chứng chứng kiến sự việc từ đầu tới cuối cho kể lại, vào khoảng 21h, khi cháu đang chơi tại khu vực sân này cùng mọi người thì thấy anh Hiền đi tập thể dục qua sân khấu tổ chức lễ khai trương nhà mẫu Golden Palace và phản ứng với một số người đang sắp ghế.

Sau đó, cháu K. thấy bảo vệ gọi ai đó, một lúc sau thì có 4 người đàn ông tới vỗ vai anh Hiền và cứ thế xông vào đánh đấm anh Hiền một cách hết sức dã man. Không chỉ dùng tay, chân đấm, đá, nhóm đối tượng côn đồ này còn dùng những chiếc ghế gấp và ghế gỗ để lao vào hành hung anh Hiền.

Thấy có va chạm, một số cư dân sống tại tòa nhà Keangnam có mặt tại khu sân chơi đó đã lao vào can ngăn, trong số này có chị Trần Hoài Phương (đang mang bầu). Tuy nhiên, nhóm côn đồ này còn vác ghế và lớn tiếng “đánh cả con này”. Dù được mọi người vào can ngăn nhưng nhóm côn đồ vẫn không dừng lại ở đó mà còn tiếp tục lao vào đánh đấm anh Hiền.

Phản đối chủ đầu tư, nhiều cư dân Đại Thanh bị đánh phải nhập viện

Sáng ngày 26/10, hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh “tố” chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ông Lê Thanh Thản làm giám đốc - giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều diện bàn giao... và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Chủ đầu tư hành xử kiểu côn đồ với khách hàng
 

Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng. Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là "đầu gấu" do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Cư dân phản đối dự án bị nhóm người lạ đánh loang máu

Qua nhiều lần liên hệ với ông Lê Thanh Thản, ngày 4/11, ông cho biết: "Tôi đang đi công tác ở Vinh, nên chưa nắm bắt được bất kì thông tin nào về sự việc vừa xảy ra".

Trong khi đó, ngày 30/10, khi liên hệ với ông Thản thì ông nói: "Tôi đang đi công tác tại TP HCM, cho đến giờ tôi chưa nắm bắt thông tin về sự việc này, khi nào tôi về Hà Nội thì xem xét thông tin rồi cung cấp thông tin cho báo chí sau".

Xã hội đen dọa cho cư dân Nam Cường ăn đạn

Khu đô thị Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư vốn đã xảy ra tranh chấp từ nhiều năm nay với khách hàng. Khách mua nhà ở đây đã tố Tập đoàn Nam Cường sử dụng tỉ giá đô la khi thanh toán, tính sai diện tích căn hộ, ép khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện…

Lúc rao bán căn hộ, người mua nhà được chào mời như “thượng đế”, tuy nhiên, khi chuyển về khu đô thị này, người dân bị đối xử khác hẳn.

Sáng ngày 10/11, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức lễ khánh thành khu chung cư The Sparks. 6 giờ sáng, khi cư dân chưa kịp xuống xem lễ khánh thành khu nhà mình đang ở thì bỗng đâu xuất hiện nhiều tốp thanh niên, mỗi tốp khoảng chục người mặt mũi bặm trợn, đầu trọc, xăm trổ trấn áp ở vòng ngoài, không cho người dân tiếp cận khu vực tổ chức buổi lễ.

khách hàng, chung cư, xã hội đen, tranh chấp
Bảo vệ khu đô thị Dương Nội và đám côn đồ "phối hợp xử lý" khách hàng.

Và như đã chuẩn bị sẵn, đám côn đồ cử người 1 kèm 1, thậm chí 2, 3 côn đồ “kèm” một người dân. Hễ người dân có động thái “bén mảng” vào khu vực khánh thành thì ngay lập tức đám này xông lên chỉ mặt, thậm chí hành hung.

Đám đầu trâu mặt ngựa này dọa nạt “Chúng mày định tụ tập à? Biến”, “không giải tán tao cho viên đạn vào đầu".

Cư dân ở đây còn tố việc các đối tượng này "phối hợp" với bảo vệ khu đô thị tạo thành đám đông giằng co hỗn loạn, giật túi, điện thoại của người dân ở đây. Hễ cứ có người dân nào giơ điện thoại, máy ảnh lên là đám côn đồ lại lao vào giật phắt, xóa ảnh...

Có khách hàng còn suýt bị lôi vào tầng hầm cho "ăn đòn hội đồng", rất may là người dân hô hoán nên các đối tượng côn đồ không thực hiện được.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản