banner tạm

Cập nhật lúc : 11:43 AM, 18/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chú mèo máy Doraemon đã làm nên cổ tích giữa đời thường

Đây là lời chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa khi nói về Quỹ Doraemon – quỹ học bổng mang tên một nhân vật truyện tranh nổi tiếng đến từ Nhật Bản từng được các em nhỏ Việt Nam yêu mến.

Học bổng từ Quỹ Doraemon dành cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là những tấm gương sáng vượt khó trong học tập, học giỏi và vươn lên trong cuộc sống, có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực hoạt động do trường, lớp tổ chức, đa số các em đều.

Được biết, trong năm học này, Quỹ Doraemon đã trao 536 suất học bổng cho học sinh giỏi của 63 tỉnh thành trên cả nước. Cụ thể, Quỹ đã trao cho 241 em là con gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, 177 em là người dân tộc thiểu số, 96 em mồ côi cha mẹ, cha hoặc mẹ, 17 em là con thương binh liệt sĩ, bộ đội, cảnh sát biển, 213 em đạt giải hội thi các môn học, các cấp học, 118 em là chỉ huy Đội các cấp.

Chu meo may Doraemon da lam nen co tich giua doi thuong - Anh 1

Học bổng từ Quỹ Doraemon được trao cho các em tại tỉnh Bình Dương. Ảnh cung cấp.

Họa sĩ Phạm Quang Vinh, Giám đốc nhà xuất bản Kim Đồng, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Doraemon khẳng định: Tuy giá trị học bổng không lớn, nhưng đó là nguồn động viên khích lệ là sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho các tấm gương vượt khó học giỏi trong cả nước.

Quỹ Doraemon đã liên tục trao học bổng và duy trì đều đặn 20 năm nay (từ năm 1996). Song song với lần trao giải thứ 21 này, chú mèo máy Doraemon được chọn là đại sứ của chương trình “Doraemon với lớp học An toàn Giao thông”. Chú mèo máy đã thực sự bước ra từ câu chuyện để đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam trên mọi nẻo đường tới trường.

Theo Tổ Quốc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản