banner tạm

Cập nhật lúc : 3:26 PM, 09/11/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch huyện Lạc Thủy nhận trách nhiệm vụ 2 phu vàng mắc kẹt

 
Người đứng đầu UBND huyện Lạc Thủy nhận trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.
f4ca2d449ccb7c9525da

Công tác tìm kiếm 2 phu vàng đã sang ngày thứ 6 nhưng chưa có kết quả

Trưa 9/11, ông Quách Tất Liêm, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, sau 6 ngày tìm kiếm lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa thấy 2 phu vàng mắc kẹt trong hang đá Cột Cờ, thuộc địa phận thôn Lộng, xã Thanh Nông.

Theo ông Liêm, hiện chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người gồm công an, quân đội, dân quân tử vệ tham gia cứu hộ hai nạn nhân mắc kẹt trong hang vàng trái phép. Huyện đã báo cáo, đề nghị tỉnh Hòa Bình hỗ trợ trong công tác cứu hộ. Đồng thời, đề nghị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự chủ mỏ vàng trái phép là ông Bạch Xuân Hưng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tối 8/11, UBND huyện đã tăng cường máy bơm hút hiện đại nhất, một máy phát điện 225kv và gần 20 người tham gia cứu hộ. Trong đó, máy bơm hiện đại nhất có công suất lớn, có thể hút đá, gạch từ hang đá ra ngoài. Tới sáng 9/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận vị trí hai phu vàng mắc kẹt khoảng 10-20m nữa. Dự kiến 2 ngày tới sẽ tìm thấy hai công nhân gặp nạn.

Giải thích về việc công tác cứu hộ chậm trễ, kéo dài tới tận 6 ngày nhưng chưa có kết quả ông Liêm cho rằng, hang đá sâu trong lòng núi, có địa hình hiểm trở. Phương tiện máy móc và nhân lực đã được huy động hết sức, tuy nhiên công tác cứu hộ không thể nhanh hơn. Nguyên nhân do lượng đất đá, bùn nước quá lớn. Trong khi đó, hang vàng sâu 150, có mạch nước ngầm.

Ông Liêm cũng nhận trách nhiệm là người đứng đầu UBND huyện Lạc Thủy để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép dẫn đến sự cố 2 phu vàng mắc kẹt. Tuy nhiên, theo ông Liêm hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ, khi có kết luận, trách nhiệm cá nhân, tổ chức tới đâu sẽ xử lý tới đó.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản