banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 29/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch nước: 'Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt với tôi'

Thể hiện tình cảm đặc biệt với TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói rằng đây là TP yên bình và mến khách. Nếu địa phương nào cũng làm được như Đà Nẵng thì quá tốt.

Sáng 29/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt TP Đà Nẵng. Đây là chuyến thăm TP đầu tiên của ông Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, năm 2015 và những tháng đầu 2016, trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương, đồng thuận của chính quyền và nhân dân, Đà Nẵng đã có những bước phát triển tích cực.

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và trọng tâm là 3 đột phá: Phát triển thương mại, công nghiệp, dịch vụ; cải thiện về hạ tầng giao thông; tập trung đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao.

TP cũng tiếp tục cải cách hành chính, hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp. Nhờ vậy Đà Nẵng liên tục dẫn đầu cả nước về chỉ số cạnh tranh. Tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tiếp tục hồi phục, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Du lịch, dịch vụ tiếp tục phát triển tốt, là điểm sáng của cả nước, TP xác định đây là mũi nhọn phát triển.

"Đà Nẵng cũng sẽ triển khai chương trình TP 'bốn A': An toàn giao thông, An sinh xã hội, An bình và An toàn thực phẩm", ông Anh cho biết.

Chu tich nuoc: 'Da Nang co y nghia dac biet voi toi' - Anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng bức ảnh chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Vũ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông trên cương vị Chủ tịch nước đối với một địa phương. "Đà Nẵng có ý nghĩa, tình cảm đặc biệt đối với cá nhân tôi. Tôi rất mừng về sự đổi thay hàng ngày của TP, thay đổi rất tích cực và nhanh", Chủ tịch nước chia sẻ.

Ông Trần Đại Quang biểu dương Đà Nẵng đã năng động, sáng tạo và đạt được những thành tựu rất quan trọng. Trong lĩnh vực an ninh trật tự, Đà Nẵng là một TP an bình và đáng sống. "Đặt chân đến Đà Nẵng, tôi có cảm giác như về nhà. Nếu địa phương nào cũng làm được như Đà Nẵng thì quá tốt", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Ông Trần Đại Quang đề nghị Đảng bộ TP Đà Nẵng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững, gắn với tái cơ cấu và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng tập trung nâng cao quy mô, chất lượng tăng trưởng. Phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm kinh tế biển, trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch chất lượng cao, TP sự kiện của khu vực và cả nước.

Theo Pháp Luật VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản