banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh

Sáng nay – 4.8, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đi thăm, tặng quà cho những nạn nhân và gia đình bị thiệt hại nặng về người và tải sản trong trận mưa lũ kinh hoàng vừa qua; đồng thời kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Cty CP than Núi Béo, thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. 
Báo cáo với Chủ tịch Nước tại buổi làm việc sáng nay, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã làm 17 người chết, 30 người bị thương nặng; tổng thiệt hại ước tính khoảng 2.700 tỉ đồng, trong đó thiệt hại của ngành than khoảng 1.200 tỉ đồng. Hiện, cả tỉnh đang huy động mọi nguồn lực, vật lực, cùng với sự giúp đỡ của các bộ, ngành, đơn vị và nhân dân cả nước đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống cho nhân dân. Trong đó, theo ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – đặc biệt ưu tiên giúp những hộ dân mất nhà cửa, phải đi lánh nạn ở Mông Dương, TP.Cẩm Phả, thôn Bản Sen, huyện Vân Đồn. Trong khi đó, báo cáo với Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐQT TKV – cho biết, số lượng các đơn vị ngành than bị ảnh hưởng nặng không chỉ còn ở Hạ Long, Cẩm Phả, mà còn mở rộng sang Uông Bí, Đông Triều, làm ảnh hưởng tới đời sống của hàng vạn cán bộ, công nhân viên. Theo ông Chuẩn, hiện có tới trên 30.000 người lao động của ngành than chưa bố trí được việc làm. Hiện, toàn ngành đang dồn sức khắc phục, trong đó ưu tiên cho các điểm “nóng” như đập 790 và Cty CP than Mông Dương, Cty CP than Quang Hanh, vẫn đang bị ngập đường lò rất nặng. Về cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, ông Chuẩn cho biết, từ 1.8 đã cấp trở lại khoảng 20.000 tấn/ngày và hiện tăng lên 30.000 tấn/ngày, so với nhu cầu của các nhà máy là 60.000 tấn/ngày. Hiện, trong các mỏ vẫn còn khoảng 7 triệu tấn than, nhưng tất cả các tuyến đường giao thông nội mỏ, kết nối giữa các mỏ và tuyến đường sắt vẫn đang bị chia cắt nên không thể vận chuyển than ra ngoài. 

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 1
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 2
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 3
Chủ tịch Nước thăm và tặng quà cho những nạn nhân bị thương do mưa lũ tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 4
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại khai trường Cty CP than Núi Béo
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 5
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trao quà cho các cán bộ, công nhân viên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ tại Cty CP than Núi Béo
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản