banner tạm

Cập nhật lúc : 10:24 AM, 12/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ xe không biết vì sao xe khách mất phanh vẫn bị tạm giữ

Ông Nguyễn Văn Phong (ngụ tại Long An), chủ xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc cho biết, ông không biết vì sao mà thủ tục đã làm xong nhưng chiếc xe vẫn bị tạm giữ.

Theo báo Dân Trí, chiều 11.9, thông tin từ công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, sau khi chiếc xe khách mất phanh mang BKS 53N-2824 thuộc Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc và may mắn được xe tải của tài xế Phan Văn Bắc “dìu” xuống đèo an toàn, chủ xe khách đã làm đầy đủ các thủ tục cần thiết để nhận lại xe.

Chu xe khong biet vi sao xe khach mat phanh van bi tam giu - Anh 1

Chiếc ôtô khách hư hỏng phần đầu sau khi đâm vào xe tải. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, thời gian vừa qua xuất hiện nhiều thông tin trái chiều, phức tạp nên phương tiện tiếp tục bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Phong, chủ xe khách mất phanh cho biết, xe khách bị tai nạn trên đèo Bảo Lộc vẫn chưa được đưa về.

“Anh Toàn (Phạm Duy Toàn - tài xế) đã lên Lâm Đồng lên làm thủ tục xong hết rồi, chủ các xe cũng lên làm thủ tục, biên bản thỏa thuận giữa 3 bên cũng có rồi. Tôi đã đền bù, giải quyết hậu quả của vụ tai nạn xong nhưng xe vẫn chưa được đưa về. Bữa nay, gia đình tôi đang tổ chức bữa tiệc nhỏ để xin lỗi và cảm ơn các những hành khách có mặt trên xe lúc đó. Tôi cũng mong sao sớm lấy được xe về để sửa chữa… ”, ông Phong nói với báo Dân Trí.

Trong khi đó, trao đổi với báo Người Đưa Tin chiều nay, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng: “Tài xế Phạn Văn Bắc được đặc cách trao giải thưởng cao quý Vô Lăng Vàng 2016 là hoàn xứng đáng không có gì phải bàn cãi thêm”.

Ông Hùng cho biết: “Chiếc xe khách bị mất phanh chưa sang tên đổi chủ, không có giấy phép kinh doanh vận tải, không gắn thiết bị giám sát hành trình, nếu anh Toàn (tài xế xe khách mất phanh) là người lái xe có trách nhiệm thì sẽ không lái chiếc xe đó, đúng ra chủ chiếc xe khách và tài xế sẽ bị xử phạt pháp luật vì đã vi phạm luật.

Chu xe khong biet vi sao xe khach mat phanh van bi tam giu - Anh 2

Ông Phong và tài xế Toàn trên xe khách mất phanh sau khi được xe tải dìu xuống đèo Bảo Lộc an toàn. Ảnh: I.T

Vậy chúng ta có nên khen thưởng cho anh Toàn và ông Phong (chủ xe khách và là lái phụ) không?. Lái xe mà rà phanh để cháy hết phanh liệu có phải là lái xe giỏi.

Nếu anh Bắc là lái kém, khi bị đâm mà hoảng loạn không xử lý được thì hậu quả của hai chiếc xe và hơn 30 người sẽ khủng khiếp như thế nào. Mắc dù, bị xe khác đâm vào mà vẫn xử lý được mọi việc, sau đó còn cứu ông Phong chủ chiếc xe khách đó là một hành động đẹp”.

Trao đổi với báo chí, chủ xe Nguyễn Văn Phong cũng thừa nhận: "May mắn thay tài xế Bắc là người nhanh trí và vững tay lái, đã phối hợp nhịp nhàng, cho hãm phanh xe một cách từ từ, giúp phương tiện của chúng tôi dừng lại thành công và cứu được hơn 30 hành khách thoát chết", đồng thời không quên cảm ơn tài xế Phan Văn Bắc vì sự dũng cảm, mưu trí.

"Nếu không có xe tải anh Bắc “dìu” xe chúng tôi từ từ xuống đèo thì không biết thảm họa gì sẽ xảy ra nữa. Tôi rất cảm ơn anh Bắc", ông Phong nói.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản