banner tạm

Cập nhật lúc : 11:35 AM, 14/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chưa có phán quyết cuối cùng vụ “xe điên” gây tai nạn

Tòa án Nhân dân TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa chính thức đưa vụ án đối với Nguyễn Văn Hùng về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” quy định tại Điều 202 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Văn Hùng trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng, tối ngày 8/5/2012, Nguyễn Văn Hùng (SN 1953) ở số nhà 247, đường Giáp Hải, Dĩnh Kế, TP Bắc Giang điều khiển xe ô tô BKS 98H-5589 từ Nhà hàng Rùa Vàng đến gần ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai, do thiếu quan sát Hùng điều khiển ô tô lấn sang phần đường bên trái đâm vào xe máy BKS 52K9-7352 do chị Đỗ Thị Nga (SN 1963), ở số nhà 11, ngõ 19, đường Tiền Giang, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang. Hùng cho rằng, chỉ va quệt nhẹ nên không dừng xe lại mà tiếp tục lái ô tô đi trên đường Lê Lợi về hướng ngã ba Kế. Do điều khiển ô tô đi ở bên trái phần đường nên khi đi được khoảng 300m thì xe của Hùng đâm vào xe mô tô BKS 29U5-5307 do anh Thân Văn Chung (SN 1976) ở số nhà 211, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang điều khiển chở anh Thân Vũ Thọ (SN 1977) ở số nhà 31, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang đi ngược chiều đường.

Tại Tòa, bị cáo Hùng không nhận lỗi, mà cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do lỗi hỗn hợp, một phần lỗi người bị hại. Bị cáo Hùng cũng phủ nhận kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Công an TP Bắc Giang không khách quan, kết quả không đúng.

Sau phiên xét xử, căn cứ tài liệu, chứng cứ tại Tòa, Viện Kiểm sát nhân dân TP Bắc Giang đã luận tội bị cáo Hùng: Hành vi phạm tội của bị cáo Hùng là rất nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả rất nghiêm trọng, xâm phạm đến an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân... tai nạn xảy ra do lỗi hoàn toàn của bị cáo Hùng. Bị cáo Hùng đã được đào tạo về Luật GTĐB và các quy tắc ATGT khi lái xe trên đường. Bị cáo Hùng đã điều khiển xe ô tô đi ở phần đường bên trái, trước khi lái xe đã sử dụng rượu.

Đại diện Viện Kiểm sát cho biết: Ngay sau khi xảy tai nạn, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và phương tiện gây tai nạn theo đúng quy định của pháp luật. Và ngay trong đêm gây tai nạn, bị cáo Hùng có đến cơ quan công an trình diện, xác định mình có vi phạm. Cũng tại cơ quan công an bị cáo Hùng đã được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, nhưng bị cáo Hùng đã từ chối và ghi rõ lý do. Đến 8h4 ngày hôm sau (9/5/2013), bị cáo Hùng đã đồng ý thử nồng độ cồn, kết quả đo được là 0,3mg/lít khí thở và Hùng đã ký vào biên bản.

Vì vậy, căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, cũng như các tình tiết vụ án, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Bắc Giang nhận thấy, cần thiết áp dụng hình phạt tù, cách ly bị cáo Hùng khỏi xã hội một thời gian để đảm bảo tính răn đe, giáo dục. Và cần áp dụng Điểm b, d Khoản 2 Điều 202, Điểm b, p Khoản 1, Khoản 2 Điều 46, Điều 33 Bộ luật Hình sự xử phạt Nguyễn Văn Hùng từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù và thời hạn tù tính từ ngày bắt đầu thi hành án.

Tuy nhiên, sau 2 ngày thẩm vấn bị cáo, người bị hại cũng như lời khai của các nhân chứng, kết quả cuối cùng vẫn đang chờ Hội đồng xét xử hội ý, thương thảo và đưa ra phán quyết cuối cùng.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản