banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chưa thể trục vớt gỗ sưa tiền tỷ, công an vất vả bảo vệ hiện trường

Đến cuối giờ chiều ngày 25/2, vẫn chưa thể trục vớt được cây gỗ sưa có giá hàng tỷ đồng. Các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng việc trục vớt sưa và siết chặt công tác bảo vệ.

Theo ghi nhận, đã có hàng ngàn người dân có mặt tại hiện trường để tìm kiếm và tham gia vào việc trục vớt cây sưa. Tuy nhiên, do việc trục vớt được thực hiện bằng phương pháp thủ công nên gặp rất nhiều khó khăn, bởi cây sưa bị chôn vùi sâu dưới hốc đá lẫn bùn đất.

 

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường nơi tìm thấy sưa
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường nơi tìm thấy sưa

 

Đến 15h, rất nhiều phương tiện cơ giới đã được đưa đến hiện trường để trục vớt cây sưa lên bờ. Việc trục vớt gặp nhiều vướng mắc trong việc làm giấy cam kết hỗ trợ cho cha con ông Thời (người tìm được cây gỗ) và nhiều người dân khiếu nại đền bù hoa màu bị hư hại. Sau khi thống nhất phương án đền bù, máy múc bắt đầu múc đất lấp gần nửa con suối để tiến ra gần vị trí có gỗ bên kia bờ. Dây xích được mắc vào để kéo gỗ lên nhưng nhiều lần đều bị đứt. Vài tiếng sau đó, việc trục vớt vẫn bất thành.

 

Điều máy múc đến trục vớt sưa
Điều máy múc đến trục vớt sưa

 

Do tình hình phức tạp, trời bắt đầu tối nên các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng việc trục vớt cây gỗ sưa. Đến sáng 26/2 mới tiếp tục thực hiện việc trục vớt.

 

Công tác trục vớt sưa đang phải tạm dừng
Công tác trục vớt sưa đang phải tạm dừng

 

Theo ghi nhận của PV, đến tối ngày 25/2, vẫn còn hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để tìm kiếm gỗ sưa. Các lực lượng chức năng địa phương đã huy động trên 200 cán bộ, chiến sĩ bao gồm: kiểm lâm, công an và cán bộ địa phương để bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường vụ gỗ sưa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, cơ quan chức năng đã quyết định trục vớt gỗ, sau đó sẽ hỗ trợ 30% trong tổng số tiền bán đấu giá được cho cha con ông Thời.

Trong một diễn biến khác, trưa 25/2, một lái buôn đã chấp nhận bỏ ra 900 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Thời để sau đó nhận lại 30% số trích tiền bán gỗ huê từ cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 23/2, ông Thời và anh Nguyễn Quang Huy, trú tại thôn 4 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch trong khi rà cá ở khu vực khu vực ngầm bến Troóc đã phát hiện súc gỗ huê (sưa) chìm dưới mặt nước gần 1m. Khi thông tin trúng sưa phát lộ, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến hiện trường để tìm vớt gỗ. Một người dân cho biết, sáng qua một số người đã lấy được hơn 20 kg gỗ sưa và sáng nay có khoảng 20 kg gỗ được mang đi cất giấu.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc. 

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản