banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 02/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chưa thực hiện tịch thu phương tiện giao thông với người say rượu

Chính phủ đã thảo luận và thống nhất chưa thực hiện biện pháp tịch thu phương tiện với người điều khiển ôtô, xe máy, xe đạp điện sử dụng rượu, bia.
Chưa thực hiện tịch thu phương tiện giao thông với người say rượu
Ảnh minh họa.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Chính phủ đã thảo luận và thống nhất chưa thực hiện biện pháp tịch thu phương tiện với người điều khiển ôtô, xe máy, xe đạp điện sử dụng rượu, bia.
 
Đây là thông tin vừa được người phát ngôn của Chính phủ chính thức cho biết trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều ngày 1/4.
 
Bộ trưởng cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất tịch thu phương tiện trên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.
 
Cụ thể, ngành giao thông cho rằng, đề xuất trên là có cơ sở pháp lý, phù hợp với điều 14 của Hiến pháp 2013 và được quy định trong Luật xử lý vi phạm hành chính. 
 
Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan, cần có thời gian tuyên truyền, phổ biến, vận động tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và người dân. Vì vậy, tại thời điểm hiện nay, các cơ quan chức năng đề nghị chưa áp dụng hình thức tịch thu phương tiện đối với hành vi vi phạm nêu trên.
 
Thống nhất với đề nghị trên của các đơn vị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay, Chính phủ đã giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các bộ, ngành liên quan tổ chức tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị định 171/2013/NĐ-CP, Nghị định 107/2014/NĐ-CP.
 
Trên cơ sở này, các bộ, ngành được yêu cầu xây dựng dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định này cho phù hợp với thực tiễn, bảo đảm tính khả thi, trình Chính phủ trong năm nay.
theo vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản