banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 09/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuẩn bị đưa cầu Đò Hà vào sử dụng

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đồng ý cho phép Sở GTVT bàn giao cầu Đò Hà cho UBND thành phố Hà Tĩnh để đưa vào khai thác, quản lý.
Chuẩn bị đưa cầu Đò Hà vào sử dụng 1
Cầu Đò Hà trong ngày thông xe kỹ thuật.

Với tổng giá trị xây lắp khoảng 49,49 tỷ đồng, cầu Đò Hà nằm trên lý trình Km2+65 tỉnh lộ 27, nối các xã vùng biển ngang Thạch Hà với trung tâm TP. Hà Tĩnh đã được khởi công xây dựng từ tháng 3/2011. Công trình do Sở GTVT làm chủ đầu tư, Công ty CP Nga Sơn trúng thầu thi công.

Theo thiết kế, cầu được đầu tư xây dựng mới với quy mô vĩnh cửu, tải trọng thiết kế HL93, chiều dài toàn cầu 144,25m, khổ cầu rộng 12m, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 19  tháng thi công.

Chuẩn bị đưa cầu Đò Hà vào sử dụng 2
Cầu Đò Hà trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công cầu đã nảy sinh nhiều khó khăn, kéo dài tiến độ đến tận tháng 8/2013 mới hoàn thiện cầu và tiến hành thông xe kỹ thuật... Và đến tháng 4/2014, cầu mới được hoàn tất các hạng mục và ngày 5/6 chính thức được UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý chủ trương cho phép Sở GTVT hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục bàn giao cầu và đưa vào sử dụng khai thác, quản lý.

Theo nội dung bàn giao, Sở GTVT sẽ hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục bàn giao cầu và đường đầu cầu phía tây của công trình cho UBND TP. Hà Tĩnh quản lý, khai thác, đồng thời bàn giao 218,84m đường đầu phía đông của công trình cầu cho UBND huyện Thạch Hà quản lý, khai thác và sử dụng.

Việc Cầu Đò Hà hoàn thành và chính thức đưa vào khai thác, sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Thành Phố Hà Tĩnh với các xã ven Thành phố và các xã vùng ven biển.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản