banner tạm

Cập nhật lúc : 7:55 PM, 11/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuẩn bị xây dựng cầu vượt bằng thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp

UBND Tp.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao ngã sáu Gò Vấp trong năm 2014, đồng thời giao Sở GTVT được phép chỉ đạo chủ đầu tư chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế công trình này.
Chuẩn bị xây dựng cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp 1
Cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp sẽ có dạng hình chữ Y. (Ảnh minh họa)

 
Sau khi 6 cây cầu vượt thép tại Tp.HCM được đưa vào sử dụng trong thời gian qua đã góp phần giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo ngành giao thông tiếp tục nghiên cứu xây dựng tiếp cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp để giải quyết tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn giao thông khu vực này.

Từ đó, Sở GTVT đã nghiên cứu và đưa ra phương án xây dựng cây cầu này hình chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh. Cầu được thiết kế có chiều rộng gần 12 m với 4 làn xe (gồm xe máy, ôtô từ dưới 9 chỗ và xe buýt), hai nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lão mỗi nhánh sẽ rộng 6 m cho hai làn xe…Tổng chiều dài phần cầu chính và nhánh bằng thép là hơn 238 m.
 
Chuẩn bị xây dựng cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp 2
Cầu vượt thép tại bùng binh Cây Gõ có dạng chữ Y, một nhánh trên đường
Hồng Bàng và một nhánh trên đường Ba Tháng Hai. (Ảnh internet)

 
Công trình dự kiến có tổng số vốn đầu tư là 354 tỷ đồng, sẽ hoàn thành sau 7 tháng thi công và theo tính toán của Sở GTVT khi có cầu vượt này sẽ giảm kẹt xe đến 80% ở giao lộ này. Tuy nhiên, tại thời điểm đó (tháng 9/2013), lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu thêm hướng tuyến và quy mô của cầu nên dự án chưa ấn định được ngày khởi công.

Trước đó, 6 cầu vượt thép tại ngã tư Thủ Đức, ngã tư Hàng Xanh, vòng xoay lăng Cha Cả, nút giao Nguyễn Tri Phương - Lý Thái Tổ - 3/2 và giao lộ Hoàng Hoa Thám - Cộng Hòa và cầu vượt thép hình chữ Y tại bùng binh Cây Gõ đều được đưa vào sử dụng góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho các khu vực này.

Nếu cây cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp được hoàn thiện, trên địa bàn Tp.HCM sẽ có 7 cây cầu vượt thép tựa như 7 con rồng hướng ra các phía, góp phần phân tải lưu lượng giao thông, giảm ùn tắc và đảm bảo ATGT cho người dân.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản