banner tạm

Cập nhật lúc : 3:10 PM, 02/11/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyến bay phải quay đầu vì một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt giấy

 
Sự việc xảy ra sáng nay (2/11) khi chuyến bay VN243 chuẩn bị cất cánh đi TP.HCM.
chuyến bay phải quay đầu vì một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt giấy
Chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 09h15 cùng ngày (ảnh minh hoạ)

Nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho hay, sáng nay, chuyến bay VN243 từ Nội Bài đi TP.HCM đã buộc phải dừng cất cánh và quay đầu vì một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt giấy.

Sự việc xảy ra khi tàu bay đang được đẩy ra vệt lăn để chuẩn bị khởi hành. Phi hành đoàn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc.

Tàu bay nhanh chóng được đưa lại vị trí đỗ. Hành khách châm lửa đốt giấy được đưa xuống tàu bay và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Nội Bài.

An ninh hàng không sân bay Nội Bài cũng ngay lập tức có mặt tại chân máy bay để kịp thời xử lý vụ việc.

Phía Vietnam Airlines cũng xác nhận: Trong quá trình máy bay lăn ra chuẩn bị cất cánh, tiếp viên Vietnam Airlines đã phát hiện sự việc một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. Ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay.

Chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 09h15 cùng ngày. "An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Hãng rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự cố này", đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương nhận định: Đây là một hành vi gây rối, uy hiếp an ninh, an toàn hàng không. Chúng tôi sẽ căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này”.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản