banner tạm

Cập nhật lúc : 5:11 PM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh xuất hiện tại sân bay Đà Nẵng

Chiều tối 16/11, chuyên cơ G-CEYL của cựu Thủ trướng Anh Tony Blair đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để tham dự một sự kiện về tài chính mang tầm cỡ quốc tế tại Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, chuyên cơ G-CEYL của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cất cánh từ sân bay Manila (Philippines) cùng với 11 chuyên cơ của các tỉ phú và chính khách khác tham dự hội nghị về tài chính được tổ chức “bí mật” và không cho bất cứ cơ quan truyền thông nào tham dự tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất ở bán đảo Sơn Trà.

 

Chuyên cơ màu đen sang trọng của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Chuyên cơ màu đen sang trọng của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng cùng với hai chuyên cơ khác mang số hiệu VP-BTB và N767CW đến từ Singapore vào chiều tối 16/11.
Sau khi tham dự hội nghị về tài chính, chuyên cơ G-CEYL của cựu Thủ tướng Anh sẽ rời Đà Nẵng đi Jordan vào tối nay (17/11).
 
Chuyên cơ của ông Tony Blair đậu tách biệt với các chuyên cơ khác
Chuyên cơ của ông Tony Blair đậu tách biệt với các chuyên cơ khác
 
Theo quan sát, chiếc chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair có màu sơn đen sang trọng và khác với các chuyên cơ của các tỉ phú và chính khách khác đang đậu tại sân bay Đà Nẵng.
 
Một điều khác biệt nữa là chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh được bố trí đỗ tại sân quân sự, thuộc Sư đoàn không quân 372, không đỗ cùng chỗ với các chuyên cơ của các tỉ phú khác.
 
Chuyên cơ của ông Tony Blair đậu tách biệt với các chuyên cơ khác
Cùng hạ cách xuống sân bay Đà Nẵng chiều tối ngày 16/11 là 2 chiếc chuyên cơ khác mang số hiệu VP-BTB và N767CW
 
Tìm hiểu trên các trang mạng quốc tế, chiếc chuyên cơ mang tên Blair Force One được cựu Thủ tướng anh Tony Blair mua lại của một thương nhân với giá 48,5 triệu USD. Chuyên cơ này có thể chở từ 15-19 người, có phòng khách, bếp, phòng ngủ, cùng nội thất và tiện nghi sang trọng. 
 
Chiếc chuyên cơ này có thể bay liên tục không nghỉ suốt 13 tiếng đồng hồ trong phạm vi hoạt động tối đa hơn 11.000 km với chi phí bay mỗi giờ khoảng 11.000 USD, vận tốc tối đa đạt 950km/h.
 
Theo thông tin, tối 17/11 các chuyên cơ này sẽ rời Đà Nẵng
Theo thông tin, tối 17/11 các chuyên cơ này sẽ rời Đà Nẵng

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, cựu Thủ tướng Anh đến Đà Nẵng tham dự một hội nghị về tài chính cùng với các tỉ phú khác đến từ các nước khác như Ả rập, Hồng Kông, Singapoe, Thái Lan…do một ngân hàng của Anh tài trợ.

Sau khi tham dự sự kiện tại bán đảo Sơn Trà, các tỉ phú và chính khách sẽ tham dự buổi gala dinner tại TP Hội An (Quảng Nam) nhưng do mưa lũ nên buổi gala dinner này bị hoãn. 


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản